Giỏ hàng

Truy tặng danh hiệu 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và 'Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân'

Sáng 2/8, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước 'Bà mẹ Việt Nam Anh hùng' và 'Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân' đợt 43. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình các mẹ.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình các mẹ.

Tại buổi lễ truy tặng, Ban tổ chức đã trao danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện gia đình 5 mẹ: Đặng Thị Lụa, Phan Thị Huệ, Phạm Thị Thạch, Nguyễn Thị Hương và mẹ Nguyễn Thị Mượng.

Ban tổ chức đã trao danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho đại diện gia đình Liệt sĩ Phan Văn Hân, nguyên Thường vụ Khu ủy Sài Gòn-Gia Định, nguyên Bí thư Phân khu 2 Sài Gòn-Gia Định, đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

Phát biểu tại buổi lễ truy tặng, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Đảng, Nhà nước, nhân dân ta luôn ghi lòng tạc dạ sự hy sinh cao quý của các Anh hùng, Liệt sĩ, công ơn cao cả của các Mẹ Việt Nam Anh hùng đã cống hiến cho Tổ quốc những người con thân yêu của mình.

Việc truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và “Anh hùng lực lượng vũ trang” hôm nay thể hiện sự trân quý, ghi nhận của Tổ quốc và nhân dân đối với công lao trời biển, sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng, Liệt sĩ.

Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 5.471 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó chỉ có 108 mẹ còn sống và đang được Đảng, chính quyền, nhân dân ra sức phụng dưỡng. Thời gian qua, cùng với chính sách chăm lo thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, có công với đất nước, thành phố đã làm mọi việc tốt nhất có thể để bảo đảm chính sách và chăm lo phụng dưỡng các mẹ.

“Chúng ta tin tưởng rằng các ngành, các cấp, các cơ quan đoàn thể, nhân dân ở các địa phương, nhất là những nơi có gia đình, người thân của các Mẹ Việt Nam Anh hùng sinh sống tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa đến các mẹ. Mỗi người thể hiện bằng tấm lòng kính trọng yêu thương, chăm sóc sức khỏe và điều kiện sống cho các mẹ bằng tình cảm chân thành, lòng biết ơn sâu sắc, sự sẻ chia để các mẹ có điều kiện sống vui, sống khỏe hơn” - đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Nguồn Nhân Dân

Facebook Youtube Top