Giỏ hàng

Về Cà Mau thưởng thức lẩu cua

Lần đầu tiên tại tỉnh Cà Mau, một ngày hội ẩm thực từ cua mang quy mô cấp tỉnh được tổ chức, nhằm đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, thương hiệu cua Cà Mau và các loại đặc sản của địa phương đến du khách trong và ngoài nước. Nhân sự kiện này, nhiều nhà hàng hải sản trên địa bàn thành phố Cà Mau đã có sự chuẩn bị kỹ các món ăn đặc sắc chế biến từ cua, sẵn sàng tham gia ngày hội như một dịp tranh tài thú vị về ẩm thực cua. 
 Lẩu King cua tại Nhà hàng King cua Cà Mau có sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu phương Đông và phương Tây trong phần chế biến nước lẩu.


Cũng là con cua Cà Mau nhưng nhờ vào bàn tay khéo léo và sự sáng tạo của người nấu, cua được chế biến với nhiều món ngon đặc sắc. Ngoài các món ngon dễ nấu, đơn giản như cua luộc, cua hấp, cua nướng,... Cua vốn có vị mặn nhẹ, có độ ngon, ngọt tự nhiên, thịt cua có vị thơm đặc biệt, chỉ cần thêm một vài nguyên liệu là có thể tạo ra được món ăn mang vị đặc sắc riêng. Một nhân tố quan trọng nữa là món ăn được đánh giá ngon hay không phải phù hợp với văn hóa ẩm thực và khẩu vị của người ăn. Nhiều đầu bếp tại các nhà hàng trên địa bàn tỉnh Cà Mau còn sáng tạo thêm các món lẩu cua với nguyên liệu đặc trưng của địa phương. 

Tại Nhà hàng cua Thứ Thiệt, đường Ngô Gia Tự, phường 5, thành phố Cà Mau, với hơn 100 công thức để chế biến các món ăn từ cua. Nhà hàng gây được dấu ấn trong lòng thực khách trong và ngoài tỉnh với món lẩu cua Thứ Thiệt theo công thức riêng của quán. Lẩu cua Thứ Thiệt là món chủ đạo của Nhà hàng Cua Thứ Thiệt. Khác với món lẩu riêu cua, nước lẩu cua Thứ Thiệt được chế biến bằng gạch cua biển xào với một số loại nguyên liệu như cà chua, đậu hũ cùng với gia vị, được nấu trong nước dùng gà và heo. Khi ăn sẽ nhúng thịt cua tươi và bồn bồn tươi ăn kèm cùng các loại bún, mì,... Nhờ vào mùi vị đặc trưng của món lẩu, vừa rồi, tại thành phố Cần Thơ, món lẩu cua Thứ Thiệt được Hiệp hội đầu bếp chuyên nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long (trực thuộc Hiệp hội du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long) xác lập kỷ lục “Món ngon 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long nhiều nhất Việt Nam” năm 2022. Không những thế, công thức nấu món lẩu cua Thứ thiệt còn được phổ biến trong các lớp dạy nấu ăn ở nhiều nơi. 
 Lẩu cua Thứ Thiệt của Nhà hàng cua Thứ Thiệt được xác lập kỷ lục “Món ngon 13 tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long nhiều nhất Việt Nam” năm 2022. 


Anh Đinh Đăng Dzuy, chủ Nhà hàng cua Thứ Thiệt chia sẻ: “Vị của lẩu cua Thứ Thiệt được sáng tạo dựa trên món canh cua nấu với các loại rau được tôi ăn từ nhỏ. Tôi muốn kết hợp các nguyên liệu đặc trưng riêng của Cà Mau không hòa lẫn với bất cứ địa phương nào, đó là cua và bồn bồn. Ngày hội cua Cà Mau - Lần thứ I năm 2022 là cơ hội tốt để những nhà hàng ẩm thực về hải sản, đặc biệt là chuyên về các món cua như chúng tôi được giới thiệu rộng rãi hơn đến với thực khách về các món cua của Cà Mau”. 

Cũng là một nhà hàng ẩm thực chuyên về các món cua, Nhà hàng King Cua Cà Mau, đường Quản Lộ - Phụng Hiệp, phường Tân Thành, thành phố Cà Mau với hơn 30 món ăn chế biến từ cua Cà Mau được nhiều thực khách đánh giá cao. Tham gia Ngày hội cua Cà Mau, đầu bếp của nhà hàng đem đến 6 món ngon từ cua. Trong đó lẩu King cua như “món tủ” của quán đem đến cho người ăn những trải nghiệm thú vị. Nước dùng của lẩu King cua là sựu kết hợp hài hòa các nguyên liệu giữa phong cách phương Tây và phương Đông. Chủ đạo của nước dùng được nấu bằng hạt hạnh nhân xay nhuyễn cùng sữa tươi và các loại thảo mộc khác. Khi ăn, lẩu sẽ được nhúng thịt cua tươi cùng một số loại nấm và rau.

Anh Nguyễn Hiếu Thảo, chủ Nhà hàng King cua Cà Mau cho biết: “Tuy nhà hàng chỉ mới thành lập gần đây nhưng đã thu hút một lượng khách tương đối lớn. Cùng với các món ăn về cua khác, lẩu King cua được người dùng đón nhận rất tốt, hơn 90% khách đến nhà hàng đều muốn thưởng thức món lẩu King cua. Đây cũng là một trong những món nhà hàng sẽ mang đến Ngày hội cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022. Những doanh nghiệp, nhà hàng kinh doanh ẩm thực như chúng tôi rất phấn khởi và chào đón Ngày hội cua Cà Mau. Đây là sự quan tâm của các cấp chính quyền, các ngành chuyên môn về sự phát triển thương hiệu cua Cà Mau. Không chỉ hoàn thiện công thức các món ăn từ cua mang đến tại ngày hội, Nhà hàng King cua Cà Mau đang hoàn tất các bước chuẩn bị cần thiết từ nguồn cua nguyên liệu, trang trí để phục vụ khách du lịch gần xa về thưởng thức các món ăn từ cua tại Nhà hàng của chúng tôi”.

Ngày Hội cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022 là cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, ẩm thực, sản phẩm thủ công mỹ nghệ,… gặp gỡ, giới thiệu sản phẩm, liên kết hợp tác. Góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định thương hiệu cua Cà Mau. Ngày hội cua Cà Mau được diễn ra từ ngày 23 đến 31/12/2022 với các hoạt động, hội thi ẩm thực, tổ chức xác lập kỷ lục các món ăn được chế biến từ cua. Đây là dịp để du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm, tìm hiểu cua Cà Mau và thưởng thức các món ăn được chế biến từ cua Cà Mau. Qua đó, nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá và nâng cao giá trị, thương hiệu cua Cà Mau cùng du khách. 

Theo cổng TTĐT CM

Facebook Youtube Top