Giỏ hàng

17/22 quận, huyện ở TP.HCM đề nghị công nhận kiểm soát được dịch COVID-19

Theo Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM, đến ngày 4/10, thành phố có 17/22 quận, huyện đề nghị công nhận đã kiểm soát được dịch COVID-19.

Chiều 4/10, BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết, sau 3 ngày thành phố áp dụng Chỉ thị 18 về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đại bộ phận người dân phấn khởi, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trở lại hoạt động, tạo ra không khí nhộn nhịp cho thành phố.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân thực hiện chưa nghiêm Chỉ thị 18 như không tuân thủ 5K, xuất hiện buôn bán hàng rong, lưu thông khi chưa đủ điều kiện.

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM. 

"Tinh thần của Chị thị 18 là tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch. Như vậy, phòng chống dịch là ưu tiên số 1, sau đó mới đến phục hồi kinh tế, do đó người dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không chủ quan, bảo vệ tính mạng và sức khỏe của chính mình, chúng ta sống “bình thường mới” chứ không phải cuộc sống bình thường”, ông Hải nói.

Theo ông Hải, tính đến ngày 3/10, TP.HCM có 17/22 địa phương báo cáo, đề nghị công nhận kiểm soát được dịch COVID-19, gồm: TP Thủ Đức, quận 1, 3, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Phú, Tân Bình, huyện Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi.

Năm địa phương còn lại, có 3 đơn vị chưa có báo cáo kiểm tra, thẩm định của đoàn kiểm tra, gồm quận 4, quận Bình Thạnh, huyện Hóc Môn và 2 địa phương chưa được công nhận kiểm soát dịch là quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.

Ông Hải cho biết thêm, trong 3 ngày qua, thành phố có 5.279 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trở lại. Thành phố cũng đang làm việc với các doanh nghiệp, đơn vị để sớm trở lại sản xuất, kinh doanh.

Nguồn VTC News

Facebook Youtube Top