Giỏ hàng

AstraZeneca tạo ra những tác động tích cực đến chất lượng chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam

Ngày 25/10, đại diện công ty AstraZeneca dẫn đầu bởi bà Jo Feng, Phó chủ tịch cấp cao của AstraZeneca khu vực Châu Á đã có buổi thăm và làm việc tại bệnh viện Lê Văn Thịnh. Bà Jo Feng chúc mừng chặng đường phát triển vượt bậc của tập thể bệnh viên, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng bệnh viện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bệnh nhân không những trong việc điều trị, mà còn phòng ngừa và phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ của các bệnh không lây nhiễm như tim mạch, thận và bệnh hô hấp với mục tiêu “không bệnh nhân nào bị bỏ lại phía sau”.  

Bà JoFeng đại diện công ty AstraZeneca phát biểu

Tham dự buổi họp, giám đốc bệnh viện, BS. CKII Trần Văn Khanh cũng khẳng định sẵn sàng hợp tác mạnh mẽ hơn cùng AstraZeneca, đồng thời cảm ơn công ty đã luôn sát cánh cùng tập thể bệnh viện trong nhiều năm qua trong công tác khám chữa bệnh và hội thảo khoa học. Tại buổi họp, GS.TS. BS Đặng Vạn Phước, Phó Chủ tịch Hội Tim Mạch Việt Nam cảm ơn đóng góp của AstraZeneca trong việc cung ứng vắc-xin Covid-19 và trân trọng sáng kiến của công ty giúp bệnh nhân phòng ngừa và chẩn đoán bệnh tim mạch, thận, chuyển hóa ở giai đoạn sớm. PGS.TS.BS Lê Thị Tuyết Lan, Chủ tịch Liên chi hội Hen, Dị ứng, Miễn dịch lâm sàng TP.HCM mong muốn bệnh nhân Việt Nam được tiếp cận sớm hơn với các loại thuốc phát minh tiên tiến của công ty trên thế giới.

Quang cảnh buổi gặp gỡ giữa Bv Lê Văn Thịnh và AstraZeneca

Các bệnh lý tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam. Vì vậy, việc phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ cùa bệnh Tim mạch để điều trị ngăn ngừa từ sớm đóng vai trò rất quan trọng để giảm bớt gánh nặng từ bệnh. Với sự hỗ trợ của Hội Tim mạch học Việt Nam & công ty AstraZeneca, bệnh viện Lê Văn Thịnh là 1 trong những bệnh viện tiên phong trên cả nước triển khai chương trình “CAREME - Yêu lấy mình” để đánh giá sớm yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận cho bệnh nhân. Từ tháng 1 năm 2022 tới nay, hơn 2,500 bệnh nhân đã hưởng lợi từ chương trình và phản hồi tích cực khi được bác sĩ đánh giá và giải thích cặn kẽ về yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận, giúp họ thay đổi lối sống, tuân thủ điều trị để có được kết quả điều trị tốt hơn.

BSCKII Trần Văn Khanh tặng quà lưu niệm cho đại diện AstraZeneca

Bệnh viện Lê Văn Thịnh cũng đang tham gia tích cực chương trình “Vì lá phổi khỏe”, một sáng kiến đa quốc gia của AstraZeneca nhằm nâng cao chất lượng quản lý ngoại trú hen và COPD tại 9 nước Châu Á. Tại Việt Nam, chương trình được AstraZeneca hợp tác với Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế cùng các hiệp hội chuyên môn hỗ trợ cải thiện chất lượng và thành lập 150 phòng quản lý Hen và COPD ngoại trú đạt chuẩn trên cả nước và hiện đã mở rộng sang lĩnh vực ung thư phổi. Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã được hỗ trợ thành lập phòng quản lý bệnh hô hấp mạn tính ngoại trú và nhận máy hô hấp ký, giúp bác sĩ đánh giá thực trạng bệnh đúng và có phác đồ điều trị phù hợp, giảm thiểu các nguy cơ bệnh trở nặng và cơn cấp cho bệnh nhân.

Qua nhiều năm hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam, Bộ Y tế và các đối tác trong lĩnh vực y khoa như bệnh viện Lê Văn Thịnh, các chương trình của AstraZeneca đã và đang góp phần cải thiện cuộc sống của bệnh nhân, đồng thời tạo ra những tác động tích cực đến chất lượng chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam. 

Bệnh viện Lê Văn Thịnh 15 Năm bứt phá mạnh mẽ

Nằm ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, TP. Thủ Đức đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ các công trình bệnh viện trọng điểm đã và đang hình thành. Và Bệnh viện Lê Văn Thịnh (tức bệnh viện quận 2 trước đây) cũng không ngừng nỗ lực, hướng đến trở thành một bệnh viện hiện đại, gắn với các chuyên khoa sâu cùng các trang thiết bị y khoa tiên tiến, xứng tầm là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh hạng 1 trong tương lai không xa.

Được thành lập vào ngày 27/02/2007 theo quyết định của UBND TP HCM, bệnh viện Lê Văn Thịnh đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Bước vào hoạt động từ năm 2008 với nhiều thiếu thốn khi lượng nhân viên chỉ có 124 người, quy mô ban đầu 60 giường, đến năm 2010, con số đã tăng lên 150 giường.

Năm 2014, bệnh viện Lê Văn Thịnh được nâng hạng từ bệnh viện hạng III lên hạng II. Ngày 10/02/2020, theo Quyết định của UBND TP HCM bệnh viện Lê Văn Thịnh chính thức được công nhận là bệnh viện hạng I trực thuộc Sở Y tế TP HCM .

Mỗi năm chỉ số quản lý chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí không ngừng cải thiện theo chiều hướng gia tăng hàng năm. Đến nay mỗi ngày trung bình bệnh viện tiếp nhận khám ngoại trú gần 2.500 – 3000 bệnh nhân, điều trị nội trú cho hơn 350 bệnh nhân, cấp cứu 100- 150 ca. Trong đó, tỷ lệ chuyển viện đã giảm còn rất ít, chỉ còn dưới 2%.

Để có được kết quả đáng tự hào này phải kể đến sự đóng góp rất lớn của đội ngũ gần 900 nhân viên, hơn 300 bác sĩ, trên 70% có trình độ sau đại học, có 7 phó Giáo sư ; nhiều tiến sĩ, bác sĩ, chuyên khoa cấp 2; cùng với sự hỗ trợ từ các bệnh viện tuyến trên và các chuyên gia.

Trong đó phải kể đến những khoa mũi nhọn như với nhiều trang thiết bị hiện đại như: Khoa chẩn đoán hình ảnh, Khoa nội soi, Khoa giải phẫu bệnh, Khoa ngoại chấn thương, Đơn vị phẫu thuật lồng ngực mạch máu. Ngoài ra Khoa thận nhân tạo, Khoa vi sinh, Sinh hoá, Huyết học đều đạt chuẩn ISO....

 

Có thể nói, đây là bước chuyển mình mạnh mẽ và rất đáng tự hào của một bệnh viện tuyến quận với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, hiện Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã phát triển vượt bậc với 40 khoa phòng, 6 đơn vị, 1 phòng khám đa khoa vệ tinh.

 

Là đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, BV Lê Văn Thịnh luôn phát huy tối đa hiệu quả, vai trò nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng đưa TP Thủ Đức sớm trở lại vùng xanh an toàn, nhanh chóng phục hồi kinh tế, ổn định cuộc sống người dân.

Đặc biệt, các mô hình phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh như: Mô hình F0 chăm sóc F0 tại các khu thu dung, điều trị; Đội hình lưu động khám, điều trị bệnh nền kết hợp tiêm ngừa tại chỗ cho người cao tuổi,... là những hoạt động đầy tính nhân văn, nghĩa tình và không để ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19.

Cùng với việc phát huy thế mạnh của đơn vị trong khám, chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các khu vực lân cận, Bệnh viện Lê Văn Thịnh còn tích cực thực hiện các hoạt động xã hội như: triển khai công tác khám, điều trị bệnh nền và tiêm vaccine COVID-19 miễn phí tại nhà cho người dân, khám bệnh miễn phí cho nhân dân vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa...

Năm 2021 là năm đầy khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng với Bệnh viện Lê Văn Thịnh luôn đặt nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao tay nghề là nhiệm vụ hàng đầu. Trong nhiều năm qua, với nhiều sáng kiến, nhiều đề tài nghiên cứu của bệnh viện từ cấp cơ sở đến cấp quốc gia đã đưa vào thực tiễn góp phần không nhỏ trong công cuộc đổi mới phát triển của bệnh viện.

Trong thời gian tới, bệnh viện Lê văn Thịnh lấy khoa học kỹ thuật làm nền tảng trong chiến lược phát triển của bệnh viện, đồng thời tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ nhân viên “Giàu tri thức, Trách nhiệm, Năng động, Sáng tạo, Đoàn kết” để thực hiện phương châm hành động "Chất lượng - Tiên phong - Đi đầu - Đón đầu; Nhanh chóng - An toàn – Hiệu quả - Thiết thực”.

BS CKII Trần Văn Khanh: Mục tiêu chiến lược phát triển bệnh viện Lê Văn Thịnh trong thời gian tới phát triển theo hướng đa khoa hoàn chỉnh và các khoa chuyên sâu. Hàng năm bệnh viện cử nhiều bác sĩ đi học nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa của người dân.

 

Trải qua chặng đường 14 năm đầy cam go, thử thách nhưng rất đỗi tự hào, bệnh viện Lê Văn Thịnh trong mỗi giai đoạn đều có sự chuyển mình mạnh mẽ, đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khoẻ của nhân dân, xứng đáng với lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Lương y phải như từ mẫu”.

Ngoài ra, chính sự đầu tư nâng cấp, đổi mới, sáng tạo không ngừng của các bệnh viện tại thành phố Thủ Đức trong những năm qua, trong đó có Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã góp phần biến khu Đông TP.HCM trở thành trung tâm y tế chất lượng cao, đảm bảo nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa phương và các địa bàn lân cận.

Tấn Tài

 

Facebook Youtube Top