Giỏ hàng

Bạc Liêu họp khẩn vì xuất hiện nhiều ca F0 trên địa bàn thị xã Giá Rai

Trưa nay (20/10), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu đã phải họp khẩn chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 sau khi xuất hiện nhiều ca F0 tại Công ty thủy sản Tấn Khởi (thị xã Giá Rai).

Ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế cho biết, vào lúc 9 giờ sáng 19/10, một nữ công nhân chở người nhà đến Trung tâm Y tế thị xã Giá Rai khám bệnh. Qua sàng lọc, nữ công nhân này dương tính SARS-CoV-2. 

Ngay sau đó, các ngành chuyên môn của tỉnh đã phối hợp với thị xã Giá Rai tổ chức đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát. Đến sáng nay, phát hiện tổng sống 50 ca dương tính với Sasr CoV-2. 

Đặc biệt ổ dịch tại Công ty Tấn Khởi hết sức phức tạp vì có hơn 700 công nhân đang làm việc tại đây.

Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng phát biểu Chỉ đạo cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư tỉnh uỷ Bạc Liêu cho biết, tỉnh vừa chuyển sang trạng thái bình thường mới thì xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là ở một số địa phương, đơn vị, nhất là trong nhân dân. Vì vậy, việc giám sát, quản lý tài xế di chuyển và tiếp xúc chưa được chặt chẽ. Để kiểm soát được tình hình dịch bệnh trong tỉnh, cả hệ thống chính trị và Nhân dân rất vất vả, song chỉ cần một chút chủ quan, lơ là, thực hiện không nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch là ảnh hưởng đến công sức phòng, chống dịch trong thời gian dài của cả tỉnh.

“Các ngành chức năng, chính quyền địa phương cần kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các Công ty, doanh nghiệp, dự án... trên địa bàn tỉnh, nếu không đảm bảo theo quy định thì đề nghị tạm dừng hoạt động"- Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng chỉ đạo. 

Bí thư tỉnh uỷ Bạc Liêu cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tổ chức test nhanh kháng nguyên cho công nhân tại những Công ty, xí nghiệp có nhiều lao động thường xuyên theo định kỳ để tầm soát dịch bệnh, phát hiện sớm để ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19. 

Đối với việc học tập của học sinh, tiếp tục dạy học trực tuyến đến khi tình hình dịch bệnh trong tỉnh được kiểm soát tốt mới tổ chức dạy học trực tiếp tại trường.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều lưu ý rằng, khi tỉnh chuyển sang trạng thái bình thường mới tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Nhất là Công ty và cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,...công nhân còn lơ là, chủ quan.

Phát biểu tại Cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam đều nhấn mạnh: Đây là ổ dịch lớn nhất từ trước đến nay tại Bạc Liêu và có nguy cơ lây nhiễm rộng trong cộng đồng. 

Vì vậy, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị xã Giá Rai cần xác định đúng cấp độ dịch ở từng khu vực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, vận động người dân không ra đường khi không cần thiết để khống chế, không để dịch lây lan diện rộng.

Đồng thời, mở rộng xét nghiệm hộ dân theo đại diện hộ dân hoặc tất cả thành viên trong gia đình tùy theo khu vực.

Tỉnh cũng sẽ chủ động chuẩn bị các khu điều trị F0 theo kịch bản đã thống nhất trước đây, đồng thời chuẩn bị các điều kiện trang thiết bị đảm bảo cho công tác điều trị bệnh COVID-19, hạn chế thấp nhất số ca tử vong.

Trọng Nghĩa- Tấn Tài

Facebook Youtube Top