Giỏ hàng

Bạc Liêu rà soát, thực hiện cách ly, ngăn ngừa dịch lây lan

Chiều 1/10, đoàn xe của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An, Quân khu 7 đã đưa 112 công dân của tỉnh Bạc Liêu từ tỉnh Long An về vào Khu nhà ở sinh viên (Phường 1, thành phố Bạc Liêu) để cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 theo quy định. Đây là số công dân mắc kẹt tại cửa ngõ tỉnh Long An khi đi bằng xe máy từ TP Hồ Chí Minh về quê.

Tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận công dân về từ vùng dịch vào cách ly tập trung. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

Đa số công dân trở về là người lao động mất việc, bị kẹt lại TP Hồ Chí Minh do ảnh hưởng dịch COVID-19, thực hiện giãn cách xã hội kéo dài. Chiều 30/9, khi hay tin TP Hồ Chí Minh sẽ nới lỏng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh vào ngày 1/10, nhiều người dân đã tự phát rời Thành phố bằng xe gắn máy để về quê, khi đến địa phận tỉnh Long An thì bị kẹt lại. Trước tình hình trên, được sự chỉ đạo của Quân khu 7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An đã phối hợp với các tỉnh, thành có công dân để tổ chức đưa người dân về địa phương, thực hiện cách ly tập trung phòng dịch COVID-19 theo quy định.

Khi về đến khu cách ly Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu sẽ đảm bảo mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết, phục vụ tốt cho công dân trong thời gian cách ly. Công tác tiêu độc khử trùng, vệ sinh trong và ngoài khu vực cách ly được thực hiện chu đáo, nghiêm túc. Trong thời gian cách ly công dân được đảm bảo chế độ tiêu chuẩn ăn, uống, sinh hoạt theo quy định. Toàn bộ công dân sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo TTXVN

Facebook Youtube Top