Giỏ hàng

Bạc Liêu: Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2022 đứng thứ 3 khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Ngày 14/7, Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chính thức khai mạc với nhiều nội dung quan trọng.

Tại Kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

 

Đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển
kinh tế - xã tại Kỳ họp

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế thế giới và cả nước đang phục hồi sau những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, với sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sáng tạo, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của người dân và cộng đồng doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện, dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh có nhiều khởi sắc trên các lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm đạt khá, tổng sản phẩm của tỉnh (GRDP) ước tính tăng 7,45% so với cùng kỳ, đứng thứ ba khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hầu hết các ngành, lĩnh vực có xu hướng phục hồi, tăng trưởng trở lại. 

Công tác xây dựng nông thôn mới đang tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí. Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh năm 2021 đã từng bước được cải thiện, đạt 61,25 điểm, xếp thứ 55/63 tỉnh, thành cả nước; tăng 1,64 điểm và tăng 08 bậc so với năm 2020. 

Tuy nhiên, trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm vẫn còn hạn chế. 6 tháng cuối năm 2022 các cấp, các ngành tiếp tục đề cao trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là nhiệm vụ thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; phòng, chống dịch Covid-19; các nhiệm vụ quan trọng, cấp bách được Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, Tỉnh ủy giao; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022; triển khai Đề án phát triển đô thị thông minh tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2025… 

Để đạt được thắng lợi những mục tiêu, chỉ tiêu mà Tỉnh ủy, HĐND tỉnh đã đề ra trong năm 2022 và cả nhiệm kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần phải quyết liệt hơn nữa trong chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc, khẩn trương, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng các công việc được giao, trong đó cần chủ động xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, kế hoạch đầu tư công năm 2023; chuẩn bị tốt các nội dung trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp cuối năm.

Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, tuy dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đã được kiểm soát tốt nhưng dự đoán trong thời gian tới tình hình vẫn còn diễn biến rất phức tạp, vì vậy đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân trong tỉnh cần cảnh giác cao độ, không chủ quan lơ là trong phòng, chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi Nhân dân trong tỉnh chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế khuyến cáo và tự giác tiêm ngừa phòng dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19.

Theo cổng TTĐT BL

Facebook Youtube Top