Giỏ hàng

Bạc Liêu tiêm vaccine cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12

Từ ngày 17/11, tỉnh Bạc Liêu tổ chức tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả học sinh năm 2004 đến 2009 (từ lớp 6 đến lớp 12).
Chiều nay (15/11), lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, đơn vị đã triển khai một số nội dung liên quan đến tiêm ngừa vaccine cho trẻ 12 đến 17 tuổi. Thời gian bắt đầu tiêm chủng từ ngày 17 đến ngày 22/11/2021.

 

Bạc Liêu sẽ triển khai tiêm vaccine cho tất cả học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 từ ngày 17/11.

Theo đó, để đảm bảo tiến độ triển khai tiêm vaccine, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị các đơn vị tiêm chủng phối hợp với các cơ sở giáo dục trên địa bàn để nắm số đối tượng tiêm chủng (đang đi học). Đồng thời phát trước phiếu đồng thuận và phiếu khám sàng lọc cho cha mẹ/người thân/người giám hộ học sinh tự điền phần hành chính và ký vào phiếu đồng thuận. 

Khi được thông báo đi tiêm chủng, cha mẹ/người thân/người giám hộ sẽ đưa trẻ đi tiêm kèm theo phiếu đồng thuận và phiếu khám sàng lọc đến điểm tiêm.

Riêng các trẻ không đi học, các đơn vị tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát đối tượng và thông báo cho các đối tượng (trẻ sinh từ năm 2004 đến 2009) đến Trung tâm Y tế hoặc điểm tiêm do Trung tâm Y tế bố trí để được tiêm chủng.

Qua đó, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 2 Trường THPT: THPT Bạc Liêu; THPT Phan Ngọc Hiển. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 3 Trường: THPT Chuyên Bạc Liêu; THCS Võ Thị Sáu; THCS Bạc Liêu-Ninh Bình.

Bệnh viện Quân dân Y sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 3 Trường: THCS Trần Huỳnh; THCS Lê Thị Cẩm Lệ; THPT Hiệp Thành. Trung tâm Y tế TP Bạc Liêu sẽ chịu trách nhiệm tiêm cho 4 Trường THCS còn lại.

Đối với các huyện, thị xã, Trung Tâm Y tế huyện, thị xã làm đầu mối, tham mưu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương và cơ sở giáo dục, các điểm trường bố trí, phân bổ điểm tiêm và đối tượng tiêm cho phù hợp, đảm bảo an toàn, đạt yêu cầu đề ra.

Trọng Nghĩa- Tấn Tài

Facebook Youtube Top