Giỏ hàng

BIDV rao bán khoản nợ gần 900 tỷ của một đại gia thủy sản

Mới đây, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) có thông báo lựa chọn đơn vị đấu giá khoản nợ gần 900 tỷ của CTCP Kinh doanh Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt.

Mức giá khởi điểm cho cả gốc, lãi và phí tính đến ngày 30/9/2021 mà BIDV rao bán khoản nợ của CTCP Kinh doanh Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt là 873,67 tỷ đồng.

Theo thông báo, tài sản bảo đảm cho khoản nợ trên gồm: 1 quyền sử dụng đất có diện tích 3.765,9 m2 trồng lúa, tại xã Định Bình, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau; 7 quyền sử dụng đất liền kề nhau (có tổng diện tích 1.283,74 m2 đất ở đô thị), tài sản gắn liền với đất là căn nhà kiên cố diện tích xây dựng 152,77 m2, tại số 87 đường Phan Bội Châu, phường 7, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Ngoài ra còn có tài sản thế chấp bổ sung là các khoản phải thu theo hợp đồng thế chấp quyền đòi nợ, cổ phần vốn góp của các thành viên HĐQT công ty Quốc Việt và hàng tồn kho.

Theo tìm hiểu, CTCP Kinh doanh Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt từng là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam về xử lý và xuất khẩu tôm. Tuy nhiên, trong khoảng hai năm gần đây việc xuất khẩu tôm của công ty này nhiều gặp khó khăn.

Trước khi bị BIDV rao bán nợ, CTCP Kinh doanh Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt cũng từng bị xự phạt vì nợ bảo hiểm xã hội năm 2020.

Cụ thể, CTCP Kinh doanh Chế biến Thủy sản và Xuất nhập khẩu Quốc Việt bị phạt vi phạm hành chính số tiền 150 triệu đồng vì chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp. Tính đến ngày 30/11/2019, Thủy sản Quốc Việt chậm nộp 23,8 tỷ đồng, trong đó, số tiền chậm đóng trong thời hiệu xử phạt trên 18,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thủy sản Quốc Việt còn bị phạt 60 triệu đồng về hành vi đóng bảo hiểm y tế không đủ số tiền phải đóng trên 1,9 tỷ đồng. Tổng số tiền Công ty thủy sản Quốc Việt bị phạt là 210 triệu đồng.

Nguồn Đại Đoàn Kết

Facebook Youtube Top