Giỏ hàng

Cà Mau: 7 ca dương tính trong cộng đồng có lịch trình di chuyển, tiếp xúc phức tạp

CDC Cà Mau ghi nhận 7 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở con hẻm 82/14, đường Nguyễn Thiện Năng, khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau).

Ngày 24/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau ghi nhận 7 ca dương tính với SARS- CoV- 2 tại hẻm 82/14 đường Nguyễn Thiện Năng, khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau).

Ngành y tế tầm soát khu dân cư bị phong tỏa cách ly y tế để tìm người bệnh

Những người có xét nghiệm dương tính với vi rút SARS- CoV- 2 là Trần Quốc H (1992), Dương Quốc T (1994), Tô Hoài A (1994), Dương Quốc T (2003), Dương Thi T (1997), Lý Mộng Thu T (1978), Dương Quốc T (1975) cùng ở địa chỉ trên.

Điều tra dịch tễ, 7 ca dương tính vừa phát hiện đi nhiều nơi như chợ, tiệm tạp hóa, quán ăn,…ở thành phố Cà Mau, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau). Riêng ca bệnh thứ 7 là Dương Quốc L, thợ hớt tóc, đi hớt nhiều người trong thành phố Cà Mau.

Đã truy vết được 40 người là F1 ở con hẻm 82/14 đường Nguyễn Thiện Năng, khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau) để cách ly tập trung

Chiều ngày 24/8, Chủ tịch UBND Cà Mau có văn bản chỉ đạo chính quyền thành phố Cà Mau cùng các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thật nghiêm, quản lý chặt việc đi lại của người dân trên địa bàn thành phố, xử lý các trường hợp ra đường không thật sự cần thiết, truy vết và thông báo những địa điểm có các ca F0 đã đến để người dân liên hệ với các cơ sở y tế hướng dẫn theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Những ca dương tính vừa phát hiện được đưa đến cơ sở y tế cách ly điều trị

Ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND thành phố Cà Mau Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19, tối thiểu 14 ngày (kể từ 24/8/2021) khóm 3, phường 4 (thành phố Cà Mau), có 97 hộ dân với 349 nhân khẩu.

Từ 21/8 đến nay, tỉnh Cà Mau ghi nhận hàng chục ca dương tính trong cộng đồng, nhiều khu dân cư bị phong tỏa, cách ly y tế như khóm 4, 5 địa bàn phường 6, Khóm 6 phường 1, khóm 4, 5 phường Tân Xuyên và khóm 3 phường 4 (thành phố Cà Mau) và xã Thanh Tùng, Ngọc Chánh (Đầm Dơi)…

Ghi nhận 16 ca dương tính tại Cà Mau trong 24h

Cuối ngày 24/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau thông báo, ghi nhận thêm 16 ca dương tính SARS- CoV-2, cao nhất từ trước đến nay.

Chùm ca bệnh trong cộng động có 7 trường hợp ghi nhận cùng gia đình, trong hẻm 82/14 Nguyễn Thiện Năng, Khóm 3, Phường 4 (thành phố Cà Mau).

6 trường hợp dương tính trong khu cách ly tập trung liên quan đến chùm ca bệnh của xã Ngọc Chánh (huyện Đầm Dơi).

Một trường hợp ghi nhận trong khu cách ly tập trung liên quan đến chùm ca bệnh tại khóm 5, Phường Tân Xuyên (thành phố Cà Mau).

Hai trường hợp người về từ TP HCM, được cách ly tập trung là Trần Khánh L (SN1994, ở xã Tân Đức, Đầm Dơi); Huỳnh Văn K (SN 1987, ở xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước).

Cà Mau tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID- 19

Tối 24/8, ông Huỳnh Quốc Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa phát đi công văn chỉ đạo quả tốc: Mọi người dân thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó” theo nguyên tắc cách ly người với người, gia đình cách ly với gia đình, khóm/ấp cách ly với khóm/ấp, xã/phường/thị trấn cách ly với xã/phường/thị trấn, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố và bổ sung quyết định giãn cách xã hội .

Dừng các hoạt động: Các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống...; Các chợ tự phát, chợ nhóm mua bán không phải là lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, y tế, nhiên liệu, đồ điện, nước...; Hoạt động xây dựng (trừ một số công trình phục vụ phòng, chống dịch hoặc công trình do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định...).

Hạn chế các hoạt động: Người dân chỉ được phép ra đường mua hàng hóa thiết yếu 3 ngày/1 lần; Các chợ chỉ cho tiểu thương buôn bán lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng và không để tập trung đông người cùng một thời điểm; Các cơ quan nhà nước bố trí làm việc luân phiên tại trụ sở, không quá 30% tổng số người làm việc của đơn vị...

Phong tỏa, cách ly y tế nghiêm ngặt các khu vực có phát hiện F0, F1, F2 đảm bảo bao phủ các khu vực có nguy cơ, truy vết, mở rộng khoanh vùng, phong tỏa, dập dịch hiệu quả, không để lây lan khu vực khác.

Nguồn Tiền Phong

Facebook Youtube Top