Giỏ hàng

Cà Mau chi cho phòng, chống dịch COVID-19 gần 570 tỷ đồng

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ, đồng thuận rất cao của người dân, đến nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau cơ bản đã được kiểm soát.

Thông qua nhiều nguồn lực, tỉnh Cà Mau đã chi gần 570 tỷ đồng chi cho phòng, chống dịch COVID-19, phần lớn từ ngân sách địa phương. Trong đó, chi cho mua sắm trang thiết bị, hóa chất, thuốc… trên 196 tỷ đồng, kế đến là chi hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng từ dịch bệnh theo quy định của trung ương là 84,8 tỷ đồng; xây dựng các bệnh viện dã chiến 14 tỷ đồng. 

Cùng với ngân sách, qua vận động từ hơn 650 tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đến nay Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 đã tiếp nhận trên 48 tỷ đồng tiền mặt và vật chất quy ra tiền tương đương 25,4 tỷ đồng từ và đã chi hỗ trợ trên 56 tỷ đồng.

Cà Mau tăng cường tiêm vaccine bao phủ toàn dân, tiến tới miễn nhiễm cộng đồng, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện, nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trên 863 tỷ đồng; tiếp tục nhận sự đóng góp từ xã hội hóa vì dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, dự báo sẽ còn kéo dài, nhiều khó khăn hơn… 

Ngoài ra, tỉnh đã tiếp nhận 2.862 tấn gạo do Cục Dử trữ Nhà nước khu vực Tây Nam Bộ cấp, và phân bổ cho 190.882 đối tượng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội do ảnh hưởng đại dịch COVID-19.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Tiến Hải, các lực lượng hiện đang kiểm soát chặt tại các điểm nóng, cắt dần nguồn lây bệnh, cùng với đó tăng cường tiêm vaccine bao phủ toàn dân, tiến tới miễn dịch cộng đồng, khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới… 

“Các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với các huyện, thành phố Cà Mau hỗ trợ cho người dân và lực lượng phòng, chống dịch kịp thời, đầy đủ, đảm bảo các thủ tục cần thiết theo quy định, công khai, minh bạch, đúng đối tượng, tuyệt đối không để sót, lọt và trùng lắp đối tượng” ông Hải nhấn mạnh.

Đến nay, tỉnh Cà Mau đã tiêm vaccine ngừa 1.527.523 mũi, trong đó có 645.194 tiêm vaccine mũi 2, là một trong những tỉnh có tỷ lệ tiêm vaccine bao phủ toàn dân cao tại đồng bằng sông Cửu Long.

Trọng Nghĩa- Tấn Tài

Facebook Youtube Top