Giỏ hàng

Cà Mau dành 1.222 tỷ đồng chuẩn bị hàng phục vụ mùa Tết

Phục vụ mùa mua sắm cuối năm và Tết Nguyên đán 2023, Cà Mau đã dành trên 1.222 tỷ đồng để dự trữ hàng hóa, tập trung vào các mặt hàng thiết yếu.

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Cà Mau, Sở này đã xây dựng kế hoạch hoạch đảm bảo cung cầu, ổn định thị trường cuối năm 2022 và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn.

Theo đó, để chủ động đáp ứng nhu cầu nhiên liệu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, phục hồi kinh tế và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp sản xuất, phân phối tại Cà Mau sẽ dành số tiền trên 1.222 tỷ đồng cho việc chuẩn bị nguồn hàng.

Hiện tại đã có 18 doanh nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị xây dựng kế hoạch, phương án dự trữ hàng hóa kinh doanh tại đơn vị và tham gia kế hoạch bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, ổn định thị trường dịp Tết Quý Mão năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Công Thương, mùa cuối năm nay và Tết Nguyên đán tỉnh sẽ dự trữ 5 nhóm hàng gồm nhóm công nghệ thực phẩm; nhóm nhiên liệu (bao gồm: xăng, dầu các loại, gas); nhóm kim khí điện máy; nhóm nông sản thực phẩm và nhóm sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn, đặc sản của tỉnh.

Ngoài ra, trên địa bàn các huyện, TP. Cà Mau còn có số lượng lớn hàng hóa của các tiểu thương tại 71 chợ, trên 100 cửa hàng tiện lợi và hàng ngàn cửa hàng kinh doanh tổng hợp dự trữ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Là đơn vị phân phối bán lẻ tham gia dự trữ hàng Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart cho biết, nhà bán lẻ này đã hoàn tất kế hoạch chuẩn bị hàng hóa cho mùa cuối năm và Tết Nguyên đán 2023. Các mặt hàng được chuẩn bị gồm hàng hóa thiết yếu, hàng thực phẩm công nghệ, rau củ quả… với số lượng tăng gấp 1,5 lần. Đặc biệt, để giúp người tiêu dùng có thể mua sắm hợp lý, tiết kiệm, Co.opmart đã luân phiên thực hiện giảm giá các mặt hàng Tết từ tháng 12.

Ngoài ra, nhà bán lẻ này cũng đã chuẩn bị khoảng 40 mẫu giỏ quà Tết với giá thấp nhất là 194.000 đồng/ giỏ quả. Đáng chú ý, khách hàng đặt mua sớm, số lượng nhiều còn được chiết khấu lên tới 15% trên giá trị đơn hàng.

Theo nhà bán lẻ này, việc giảm giá sớm sẽ giúp người tiêu dùng có kế hoạch chi tiêu phù hợp trong bối cảnh khó khăn như hiện nay.

Nguồn Công Thương

Facebook Youtube Top