Giỏ hàng

Cà Mau đón 288 công dân đặc biệt khó khăn từ các địa phương có dịch

Tỉnh Cà Mau dự kiến bố trí khoảng 14 xe loại 40 giường của Hãng xe Phương Trang để đón công dân Cà Mau tại các địa điểm Bến xe miền Tây, Bến xe Bình Dương, Đồng Nai...

Đón công dân đặc biệt khó khăn từ các địa phương có dịch. Ảnh minh họa. (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

Ngày 8/9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết đã có phương án tổ chức đón 288 công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang lưu trú ngoài tỉnh trở về địa phương, trong đó, tại Thành phố Hồ Chí Minh có 96 người, Bình Dương 141 người, Đồng Nai 46 người và Long An có 5 người.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân cho hay những công dân dự kiến đón trở về tỉnh đợt này đều là những trường hợp đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng trở về tỉnh.

Cụ thể là trường hợp phụ nữ mang thai trên 30 tuần nhưng không có người chăm sóc, phụ nữ mang thai từ 32 tuần trở lên; trường hợp có con nhỏ và cha mẹ già nhưng đang thất nghiệp, không còn tiền sinh hoạt, không có chỗ ở trọ; người bệnh không có thân nhân chăm sóc và học sinh đi làm kiếm tiền vào dịp Hè, không còn sinh hoạt phí.

Tỉnh dự kiến bố trí khoảng 14 xe loại 40 giường của hãng xe Phương Trang để đón công dân Cà Mau tại các địa điểm Bến xe miền Tây, Bến xe Bình Dương, Đồng Nai...

Lịch trình di chuyển được thực hiện theo phương án đã đề ra nhằm đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo trật tự, an toàn trong suốt hành trình đón công dân trở về địa phương.

Ông Trần Hồng Quân cho biết sau khi đón công dân về đến Cà Mau, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp Sở Y tế bố trí cho công dân cách ly y tế tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh...

Lái xe, nhân viên phụ xe của Hãng xe Phương Trang (cư trú tại Cà Mau) cử đi đón, rước công dân trở về tỉnh sẽ được bố trí cách ly riêng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải, Sở Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ đón công dân Cà Mau.

Đặc biệt, Sở Y tế tỉnh phối hợp Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An thực hiện xét nghiệm RT-PCR hoặc test nhanh cho công dân; bố trí một xe cấp cứu và cử từ 3-4 cán bộ y tế có chuyên môn về sản khoa theo đoàn; chuẩn bị trang thiết bị y tế cần thiết, thuốc cấp cứu để kịp thời xử lý tình huống sản phụ chuyển dạ bất ngờ trên đường di chuyển về tỉnh.

Theo Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau Nguyễn Quốc Thanh, Sở phối hợp chặt chẽ với Ban Liên lạc Đồng Hương Bạc Liêu-Cà Mau tại Thành phố Hồ Chí Minh rà soát, thẩm định công dân có đủ điều kiện theo quy định; đồng thời tạo group zalo để kết nối trao đổi thông tin đối với công dân Cà Mau tại các tỉnh, thành phía Nam.

Bên cạnh đó, tỉnh phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An tổ chức đưa công dân đến địa điểm tập trung để đón về Cà Mau./.

Nguồn VietnamPlus

Facebook Youtube Top