Giỏ hàng

Cà Mau: Học sinh 18 trường ở hai huyện Thới Bình và Đầm Dơi được đi học trở lại

Ngày 24-10, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cho biết, Sở vừa có công văn thống nhất cho 18 trường trên địa bàn 2 huyện Thới Bình và Đầm Dơi tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp.

Học sinh Cà Mau phải tuân thủ nghiêm các biện pháp 5K khi đến trường.

Theo đó, huyện Thới Bình có 11 trường và huyện Đầm Dơi có 7 trường sẽ được tổ chức dạy và học trực tiếp trên lớp từ ngày 25-10. Ngành Giáo dục Cà Mau lưu ý các trường cần khẩn trương sắp xếp, phân công đội ngũ giáo viên vệ sinh trường lớp sạch sẽ, kịp thời. Bên cạnh đó, vận động phụ huynh đưa con em đến trường đầy đủ, an toàn, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là biện pháp 5K.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau có công văn gửi UBND cấp huyện trên địa bàn về việc tổ chức dạy và học trực tiếp ở cấp tiểu học, THCS và THPT đối với những trường thuộc địa bàn cấp độ 1. Công văn nêu rõ không phải trường nào thuộc địa bàn cấp độ 1 cũng trở lại học trực tiếp mà là những trường thực sự an toàn trong phòng chống dịch; học sinh cấp mầm non tiếp tục được nghỉ cho đến khi có thông báo mới; riêng các trường thuộc địa bàn TP Cà Mau chưa thực hiện việc học trực tiếp.

Thời gian qua, trước áp lực tiếp nhận khoảng 32.000 người trở về quê, tỉnh Cà Mau đã trưng dụng 216 trường học làm khu cách ly. Đến nay, có 84 trường được bàn giao, trong đó 33 trường đã thực hiện khử khuẩn và tổng vệ sinh đảm bảo cho việc dạy và học.

BLL

Facebook Youtube Top