Giỏ hàng

Cà Mau tham gia Hội chợ triển lãm thủy sản lớn nhất thế giới

Từ ngày 23/4 đến ngày 5/5, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp (iPEC) tổ chức đoàn công tác tham gia Hội chợ quốc tế Thủy sản Toàn cầu (Seafood Expo Global) tại Barcelona, Tây Ban Nha; kết hợp nghiên cứu thị trường, làm việc với các đối tác tại Cộng hòa Séc và Liên bang Đức.

Hội chợ quốc tế Thủy sản Toàn cầu là một trong những Hội chợ Thương mại Thủy sản lớn nhất ở Châu Âu và Thế giới. Triển lãm có hơn 1.550 nhà trưng bày đến từ hơn 75 quốc gia trên thế giới, chiếm gần 40.000m2 không gian triển lãm.

Hội chợ năm nay được tổ chức từ ngày 25/4 đến ngày 27/4 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Đại sứ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Tây Ban Nha (thứ tư từ trái sang) cùng Phu nhân và Trưởng ban liên lạc Việt kiều tại Tây Ban Nha (thứ hai từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác tỉnh Cà Mau tại Hội chợ.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), năm nay có 38 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tham gia cùng VASEP tại triển lãm Thủy sản Toàn cầu 2023. So với năm 2022, số lượng doanh nghiệp đăng ký tăng gấp 2 lần. Riêng tỉnh Cà Mau có 7 doanh nghiệp tham gia Hội chợ này. Đây là những doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực xuất khẩu tôm như: Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty Cổ phần Camimex, Công ty Cổ phần Chế biến và dịch vụ Thủy sản Cà Mau (CASES), Công ty Cổ phần Thủy sản Cà Mau (Seaprimexco), Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản xuất nhập khẩu Minh Cường, Công ty TNHH Phú Cường - Kiên Cường và Công ty Cổ phần kinh doanh chế biến thủy sản và xuất nhập khẩu Quốc Việt.

Trưởng Đoàn công tác tỉnh Cà Mau – ông Lâm Văn Bi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (bên trái) chụp ảnh cùng ông Huỳnh Văn Tấn Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Camimex.

Hơn 20 năm có mặt tại triển lãm danh tiếng này cùng với vị thế là nhà cung cấp thủy sản thứ 3 trên thế giới, gian hàng của Việt Nam là một trong những điểm thu hút và náo nhiệt tại triển lãm.

Trong đó, Công ty Cổ Phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú được biết đến là Tập đoàn thủy sản đứng đầu Việt Nam khi có kim ngạch xuất khẩu thủy sản lớn nhất cả nước và xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ; là doanh nghiệp thủy sản đầu tiên của Việt Nam được nhận tiêu chuẩn GLOBAL GAP về nuôi trồng và chế biến tôm xuất khẩu, gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là một trong những điểm thu hút, nổi bật trong khu gian hàng Việt Nam.

Một số hình ảnh về gian hàng doanh nghiệp tỉnh Cà Mau tại Hội chợ.

Bên cạnh các mặt hàng chủ lực truyền thống, năm nay các doanh nghiệp tăng cường quảng bá thêm các sản phẩm chế biến sâu, những sản phẩm “ready to eat” “ready to cook” vô cùng tiện lợi, đáp ứng xu hướng tiêu dùng nhanh của khách hàng sau đại dịch. Với sự tham gia đông đảo từ các nhà nhập khẩu, thương nhân trên toàn thế giới, đây là cơ hội quan trọng để doanh nghiệp thủy sản Việt Nam nói chung, doanh nghiệp tỉnh Cà Mau nói riêng tìm kiếm khách hàng và giới thiệu sản phẩm, mở rộng các cơ hội xuất nhập khẩu trong thời gian tới.

Gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú tại Hội chợ.

Ngoài hoạt động giao thương, buôn bán, tìm kiếm khách hàng tại gian hàng, năm nay, VASEP có tổ chức thêm hoạt động trình diễn món ăn được chế biến từ cá tra, tôm, cá ngừ, các mặt hàng giá trị gia tăng khác theo chủ đề “Healthy Convenience” với đầu bếp là người Việt Nam sinh sống và làm việc nhiều năm tại Tây Ban Nha.

Qua ngày khai mạc, kết quả tiếp xúc khách hàng bước đầu đạt được kết quả khả quan. Đây là tín hiệu vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản tỉnh Cà Mau trong bối cảnh thị trường trầm lắng, sụt giảm đáng kể trong quý I./.

Theo CMO

Facebook Youtube Top