Giỏ hàng

Cà Mau triển khai tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

Chiều 3/11, UBND tỉnh Cà Mau ban hành kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người từ 12-17 tuổi sinh sống, học tập trên địa bàn tỉnh Cà Mau, kể cả đối tượng là học sinh 18 tuổi chưa tiêm chủng ở Cà Mau.

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Cà Mau, từ 4/11, học sinh từ cấp THCS trở lên sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Theo kế hoạch nêu trên, sẽ có hơn 86.600 công dân độ tuổi nêu trên ở Cà Mau được tiêm vaccine, trong đó có 64.335 công dân độ tuổi từ 12-15. Việc tiêm vaccine sẽ tiến hành tại các trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp bảo đảm an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Trường hợp ở xa trường thì tiêm phòng tại trạm y tế hoặc cơ sở y tế được bố trí gần nhất.

Đối với người trong độ tuổi nhưng không đi học sẽ được tiêm cố định tại trạm y tế hoặc lưu động trên địa bàn do UBND huyện/thành phố lựa chọn. Người trong độ tuổi nhưng có bệnh nền, người đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Sản - Nhi và các bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi thì tiêm tại bệnh viện đó hoặc Trung tâm Y tế có giường bệnh. Các trường hợp vượt khả năng của bệnh viện tuyến cơ sở thì lập danh sách để tiêm tại điểm tiêm của Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau.

Việc tiêm chủng cho công dân dưới 18 tuổi lần này là chủ trương đang nhận được sự mong của nhân dân, nhằm bình thường hóa trở lại các hoạt động, trong đó có việc đến trường học trực tiếp của học sinh. Vaccine được tiêm là Pfizer đã được Bộ Y tế cấp phép. Theo kế hoạch, thời gian tiêm mũi 1 tại Cà Mau từ 4-6/11 và mũi 2 dự kiến từ 25-27/11.

Để việc tiêm chủng diễn ra an toàn, thuận lợi, Sở giáo dục, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Cà Mau có trách nhiệm rà soát và lập danh sách bảo đảm đối tượng tiêm chủng theo đúng quy định. Ngành y tế và các đơn vị chức năng có liên quan chuẩn bị đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất... bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng cho công dân. Ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ trong độ tuổi, để mọi người dân yên tâm đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, kịp thời...

Nguồn Nhân Dân

Facebook Youtube Top