Giỏ hàng

Cách chuyển SIM vật lý thành eSIM trên iPhone

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi SIM vật lý thành eSIM ngay trên iPhone mà không cần liên hệ với nhà mạng.

Tại sự kiện Far Out vào rạng sáng ngày 8-9 (theo giờ Việt Nam), Apple đã chính thức giới thiệu iPhone 14 series với nhiều cải tiến đáng chú ý. Tuy nhiên, phiên bản bán tại Mỹ sẽ không hỗ trợ khay SIM vật lý, thay vào đó, tất cả đều sử dụng eSIM.

Theo báo cáo, bạn có thể lưu trữ tối đa 6 eSIM trên iPhone 14 và iPhone 14 Plus, trong khi đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể lưu trữ tối đa 8 eSIM. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo danh sách các mẫu iPhone có khay SIM và không có khay SIM tại đây.

Nếu muốn chuyển đổi SIM vật lý thành eSIM ngay trên iPhone mà không đến trực tiếp các cửa hàng của nhà mạng, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên iPhone, tìm đến mục Cellular/Mobile data (dữ liệu di động hoặc mạng di động) - Convert to eSIM (chuyển đổi sang eSIM).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bấm vào tùy chọn Convert Cellular Plan (chuyển đổi gói di động). Màn hình sẽ hiển thị Activating (đang kích hoạt) và có thể mất một vài phút để quá trình chuyển đổi hoàn tất.

Khi hoàn tất, bạn hãy tháo SIM vật lý khỏi điện thoại bằng công cụ tương ứng và khởi động lại iPhone bằng cách giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng, sau đó nhấn Slide to power off (trượt để tắt nguồn).

Để bật lại iPhone, bạn hãy nhấn im nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.

Thực hiện thử cuộc gọi để kiểm tra xem eSIM có đang hoạt động hay không.

Trong trường hợp không thấy tùy chọn Convert to eSIM (chuyển đổi sang eSIM) trong cài đặt, bạn cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Nguồn PLO

Facebook Youtube Top