Giỏ hàng

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long làm Bí thư Hòa Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long được điều động, chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

Chiều nay (25/7), Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Theo đó, Bộ Chính trị quyết định điều động, chỉ định ông Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định để tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình nhiệm kỳ 2020-2025.

Thay mặt Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Phi Long.

Ông Nguyễn Phi Long đảm nhiệm chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình thay cho ông Ngô Văn Tuấn mới được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước, phụ trách Kiểm toán Nhà nước.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long cho biết, sau gần 5 năm được Trung ương luân chuyển về công tác tại tỉnh Bình Định, hôm nay ông vui mừng và xúc động được Bộ Chính trị, Ban Bí thư điều động về nhận công tác tại Tỉnh ủy Hòa Bình.

Ông Nguyễn Phi Long hứa sẽ mang hết sức mình, vượt qua mọi khó khăn, thách thức; kế thừa, phát huy truyền thống và học hỏi kinh nghiệm quý báu của các Bí thư Tỉnh ủy qua các thời kỳ; nỗ lực cùng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đoàn kết, liêm chính, hành động quyết liệt, hiệu quả, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân với tinh thần của người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám dấn thân, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển của quê hương Hòa Bình, vì hạnh phúc của nhân dân.

Với cương vị và trọng trách được giao, tân Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết, sẽ tiếp tục mang kiến thức, kinh nghiệm để cống hiến phục vụ sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà, phấn đấu hoàn thành mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17 nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đó là các mục tiêu, tạo đột phá để phát triển nhanh và bền vững; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; phấn đấu đến năm 2025 kinh tế tỉnh Hòa Bình đạt mức trung bình chung của cả nước; đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển, thuộc nhóm dẫn đầu trong khu vực Trung du và Miền núi Bắc Bộ và đến năm 2050 trở thành tỉnh phát triển của cả nước.

Mặc dù đã trải qua nhiều vị trí công tác, song ông Nguyễn Phi Long bày tỏ, với trọng trách mới, ông nhận thức rằng sẽ gặp không ít những khó khăn, thách thức.

Bởi vậy, ông mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn nữa của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; sự chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các thành viên trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, sự ủng hộ, đồng lòng của đội ngũ lãnh đạo các sở, ban, ngành, mặt trận, hội đoàn thể, các địa phương và nhân dân trong tỉnh.

Người đứng đầu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình cũng bày tỏ cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Định đã luôn cưu mang, đùm bọc, quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ khi ông còn công tác tại tỉnh.

Nguồn VietnamNet

Facebook Youtube Top