Giỏ hàng

Chuyển gấp vật tư y tế do WHO hỗ trợ vào TP.HCM

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã bàn giao lô hàng vật tư y tế cho Bộ Y tế trong khuôn khổ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.

Theo thông tin từ văn phòng đại diện WHO tại Việt Nam, trong đợt hỗ trợ này, WHO đã trao số vật tư y tế trị giá 413.451 USD, bao gồm 36.000 khẩu trang phẫu thuật, 70.000 khẩu trang hô hấp độ lọc cao và 50 bộ hệ thống thở oxy dòng cao qua gọng mũi cho Việt Nam. Dự kiến, sẽ có thêm nhiều vật tư y tế sẽ đến trong những ngày tới.

“Chúng tôi hy vọng lô hàng vật tư y tế này sẽ giúp bảo vệ các cán bộ y tế và cứu tính mạng của các bệnh nhân. Các cán bộ y tế đã nỗ lực không ngừng nghỉ để chăm sóc bệnh nhân và chúng tôi xin tôn vinh sự đóng góp của họ. Bên cạnh những vật tư y tế này, WHO tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho Chính phủ Việt Nam về chiến lược chung nhằm ứng phó đại dịch và chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp thêm hỗ trợ nếu cần”, TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam nhấn mạnh.

TS Kidong Park, Trưởng đại diện WHO trao vật tư y tế hỗ trợ Việt Nam cho Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn. (Ảnh: WHO)

TS Kidong Park cũng nhấn mạnh cam kết của WHO trong việc hỗ trợ Chính phủ Việt Nam tăng cường cung cấp vaccine cho người dân với tư cách là tổ chức đồng sáng lập Cơ chế COVAX, cùng với Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI), Gavi, Liên minh vaccine và UNICEF với tư cách là đối tác phân phối.

Tại buổi bàn giao, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ sự cảm ơn WHO, đồng thời khẳng định, những vật tư này được viện trợ và vận chuyển vào thời điểm quan trọng khi Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang nỗ lực hết sức để kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

“Số trang thiết bị này sẽ được chuyển giao gấp vào TP.HCM để phục vụ chống dịch khẩn cấp cho các tỉnh miền Nam. Việt Nam cũng mong đợi sự hỗ trợ kỹ thuật của WHO, đặc biệt trong nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị và vaccine”, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nói./.

Nguồn VOV

Facebook Youtube Top