Giỏ hàng

Đoàn y bác sĩ trở về TPHCM sau thời gian chi viện các tỉnh miền Tây

Ngày 4.12, đoàn y bác sĩ điều dưỡng Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện dã chiến số 3 đã trở về TPHCM sau 1 tháng chi viện lực lượng tăng cường cho 3 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang chống dịch.

Theo bệnh viện, trước đó có khoảng 60 y bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa hồi sức, cấp cứu dày dạn kinh nghiệm điều trị COVID-19 được điều động đến 3 tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang để chống dịch. Và hiện tại đoàn chi viện Bạc Liêu, Cà Mau đã trở về TPHCM, riêng đoàn chi viện Kiên Giang sẽ kết thúc nhiệm vụ và về TPHCM trong tuần tới.

Theo bác sĩ Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện dã chiến thu dung số 3 TP.Thủ Đức) dẫn đầu đoàn chi viện tỉnh Bạc Liêu cho biết: "Thành viên đoàn gồm 2 bác sĩ và 5 điều dưỡng, chủ yếu hỗ trợ công tác điều trị cho bệnh nhân COVID-19 ở tầng 2 và tầng 3 tại Bệnh viện Thanh Vũ Medic, Bạc Liêu".

Đoàn y bác sĩ chi viện tại tỉnh Bạc Liêu hoàn thành nhiệm vụ về đến TPHCM trưa 4.12.

Vốn đã có kinh nghiệm trong việc điều trị, thành lập bệnh viện điều trị COVID-19 đa tầng, đoàn y bác sĩ đã nhanh chóng hỗ trợ bệnh viện tỉnh bạn thiết lập bệnh viện điều trị COVID-19 theo mô hình đa tầng, gồm có khu vực hồi sức tích cực, khu điều trị bệnh nhân nặng và buồng cấp cứu sàng lọc. Bác sĩ Công cho biết hiện nay, niềm vui mà đoàn nhận được là số ca chuyển nặng và tử vong tại tỉnh Bạc Liêu đã giảm rõ rệt và hầu hết lực lượng y tế bệnh viện bạn cũng đã có đầy đủ kinh nghiệm trong điều trị F0.

Theo quy định của Bộ Y tế, các những nhân viên y tế trước khi trở về các địa phương phải kiểm tra COVID-19 theo phương pháp PCR một ngày trước khi khởi hành. Sau khi về địa phương phải thực hiện cách ly 7 ngày.

Bác sĩ Lý Quốc Công trao lại bằng khen của UBND tỉnh Bạc Liêu tri ân lực lượng hỗ trợ từ Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Bệnh viện dã chiến số 3 cho bác sĩ Trần Văn Khanh.

 

Bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh, kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 chia sẻ: “Hiện tại tình hình dịch tại các tỉnh miền Tây cũng đang dần ổn định và đang có chiều hướng giảm. Tình hình dịch bệnh tại TP.HCM đang bùng phát trở lại số ca nặng ngày càng tăng, vì vậy đoàn phải trở về để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, bệnh viện sẽ luôn trong tâm thế sẵn sàng chi viện khi các tỉnh cần".

Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 3 cho biết, do tình hình số ca nặng ngày càng tăng dẫn đến quá tải về giường bệnh lẫn nhân sự, nên trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng khu Hồi sức cấp cứu -ICU, tăng cường thêm trang thiết bị, cũng như đội ngũ nhân viên y tế để đáp ứng nhu cầu hoạt động trong tình hình mới.

Theo LĐO

Facebook Youtube Top