Giỏ hàng

Đồng chí Phan Văn Mãi: Tôi sẽ luôn lắng nghe, không bảo thủ, định kiến

Đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Phiên họp có 89 đại biểu tham dự (5 đại biểu vắng mặt); đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử với 87/89 phiếu.

 

Sáng 24-8, trong kỳ họp thứ hai HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã biểu quyết giới thiệu đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Trình  bày chương trình hành động của mình, đồng chí Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Luôn kiên định lập trường tư tưởng chính trị, tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa Mác – Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh; nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05 và những điều đảng viên không được làm.

Bên cạnh đó, giữ gìn phẩm chất đạo đức trong sạch, không cơ hội, vụ lợi; sống giản dị, khiêm tốn, gần gũi quần chúng; luôn tiếp thu, lắng nghe ý kiến của mọi người với tinh thần cầu thị, không bảo thủ, định kiến; gương mẫu, cẩn trọng trong sinh hoạt, công tác, quan hệ xã hội. Đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về nêu gương và luôn có ý thức giữ gìn, thể hiện sự nêu gương trước đồng chí, đồng nghiệp, nơi làm việc và nơi cư trú.

Ngoài ra, chủ động, sáng tạo, quyết liệt, trách nhiệm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ; tích cực phát huy trí tuệ tập thể, truyền cảm hứng, tạo sự lan tỏa từ TP đến cơ sở, kiên trì hành động vì sự phát triển của TP.

Đối với thực hiện chức trách, nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP, đồng chí Phan Văn Mãi hứa sẽ thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND TPHCM theo Luật tổ chức chính quyền địa phương và các quy định có liên quan; tiếp tục kế thừa và thực hiện chương trình hành động của Chủ tịch UBND TP được trình bày tại kỳ họp lần thứ nhất HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026. Trong đó, tập trung trọng tâm các nhiệm vụ sau: Tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 nhằm thực hiện được mục tiêu Nghị quyết số 86/NQ-CP của Chính phủ, Công điện số 1099/CĐ-TTgcủa Thủ tướng Chính phủ để cải thiện tình hình, tiến đến kiểm soát dịch bệnh; tập trung cao công tác điều trị, giảm tử vong; ổn định xã hội, chăm lo tốt hơn đời sống Nhân dân, nhất là người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn trên bàn bàn TP.

Bên cạnh đó, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thích ứng với điều kiện phòng, chống dịch và bình thường mới, gắn với sự kiên trì, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP nhiệm kỳ 2020 -2025 và Nghị quyết của HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách, giải pháp mới để huy động tối đa các nguồn lực, nhất là nguồn lực con người phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân TP.

Đồng chí Phan Văn Mãi mong nhận được sự tín nhiệm, ủng hộ và góp ý của đại biểu HĐND, cử tri và đồng bào TP để đồng chí bổ sung hoàn thiện Chương trình hành động của mình; cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ, chức trách được giao, góp phần xây dựng TP phát triển.

Kết quả, đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Phiên họp có 89 đại biểu tham dự (5 đại biểu vắng mặt); đồng chí Phan Văn Mãi đắc cử với 87/89 phiếu.

HĐND TPHCM đã biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu đồng chí Phan Văn Mãi giữ chức danh Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, trước hết, đồng chí trân trọng cảm ơn quý đại biểu HĐND TPHCM đã tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. 

Với tư cách làn người kế nhiệm đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp to lớn của đồng chí Nguyễn Thành Phong cho sự phát triển của TPHCM trên cương vị Chủ tịch UBND TPHCM trong hơn 1 nhiệm kỳ vừa qua. 

Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ sẽ học tập đồng chí Nguyễn Thành Phong trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ trong thời gian sắp tới. 

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, nhận nhiệm vụ vào một thời điểm hết sức khó khăn, đồng chí nhận thức đây là vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách hết sức thách thức. 

Trước HĐND và cử tri TPHCM, Chủ tịch UBND TPHCM cam kết, sẽ đem hết tinh thần và sức lực, khả năng và thời gian của mình để cùng tập thể UBND TPHCM đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực thực hiện có kết quả trong công tác phòng chống dịch, để sớm cải thiện tình hình và tiến tới mục tiêu kiểm soát được dịch Covid-19. 

Đồng thời tập trung cao độ công tác điều trị, chăm lo sức khỏe cho nhân dân TPHCM và thực hiện cho bằng được mục tiêu giảm tử vong. Tập trung ổn định xã hội, chăm lo đời sống cho nhân dân TPHCM trong lúc này, đặc biệt là những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. 

Đồng chí cam kết sẽ chỉ đạo ngay các cơ quan chức năng của TPHCM nghiên cứu để khẩn trương hoàn thiện kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong điều kiện dịch đang còn diễn biến hết sức phức tạp và sẽ kéo dài, để làm sao có thể duy trì từng bước mở rộng các hoạt động kinh tế - xã hội phù hợp với tình hình dịch bệnh. Song song với đó, kiên trì quyết liệt thực hiện các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội 11 Đảng bộ TPHCM đã đề ra, cũng như Nghị quyết của HĐND TPHCM khóa X. 

"Tôi xin thật lòng chia sẻ với bà con thành phố, với những khó khăn và kể cả sự mất mát trong đại dịch vừa qua. Tôi trân trọng ghi nhận và cảm ơn các y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Tất cả đã không ngại khó khăn, gian khổ, vượt qua áp lực tâm lý, hy sinh thầm lặng trong công tác phòng chống dịch để đảm bảo tính mạng và an toàn cho nhân dân TPHCM", đồng chí Phan Văn Mãi chia sẻ. 

Theo đồng chí Phan Văn Mãi, lịch sử Sài Gòn - TPHCM đã khẳng định có những lúc hết sức khó khăn nhưng truyền thống kiên cường, đoàn kết, năng động và sáng tạo, TPHCM đã vượt qua những thời khắc khó khăn đó để tiếp tục phát triển. Đây là thời khắc mà TPHCM đang hết sức khó khăn.

"Tôi có một niềm tin, với điểm tựa tin thần đó, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cùng với sự giúp sức của Trung ương và cả nước, sự ủng hộ của nhân dân, chúng ta nhất định sẽ vượt qua khó khăn này", Chủ tịch UBND TPHCM bày tỏ. 

Đồng chí Phan Văn Mãi cho biết, cá nhân đồng chí rất mong nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, đồng chí Bí thư Thành ủy TPHCM và sự giám sát chặt chẽ của HĐND TPHCM, sự phối hợp của MTTQ Việt Nam TPHCM và các đoàn thể, sự cộng sức đồng lòng giúp đỡ của các thành viên UBND TPHCM, UBND 21 quận huyện và TP Thủ Đức. 

Đặc biệt, cá nhân đồng chí Phan Văn Mãi rất mong muốn nhận được sự ủng hộ, góp ý giám sát của quý nhân sĩ, trí thức, cán bộ hưu trí, doanh nhân và toàn thể nhân dân TPHCM cho cá nhân đồng chí và cho UBND TPHCM trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ.

Đồng chí Phan Văn Mãi bày tỏ tin tưởng, với sự nỗ lực của bản thân, tập thể UBND TPHCM, của hệ thống chính quyền và được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, sự đồng lòng chung sức của nhân dân thì TPHCM sẽ vượt qua khó khăn.

"Tôi xin hứa trước HĐND TPHCM, trước đồng bào cử tri TPHCM, sẽ đem hết sức mình phụng sự cho lợi ích của nhân dân và sự phát triển của TPHCM", Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cam kết. 

Tấn Tài

Facebook Youtube Top