Giỏ hàng

Đồng Nai hỗ trợ đưa người lao động quê Bạc Liêu trở lại làm việc

Chiều 25/11, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ký văn bản số 14499/UB-KGVX về việc phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ đưa người lao động quê Bạc Liêu trở lại Đồng Nai làm việc.

Người lao động quê tỉnh Bạc Liêu và một số tỉnh Tây Nam Bộ rời Đồng Nai vào chiều 5/10. (Ảnh: THIÊN VƯƠNG)

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì, làm đầu mối phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và UBND các huyện, thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu có phương án hỗ trợ đưa người lao động từ Bạc Liêu trở lại Đồng Nai làm việc.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu có văn bản gửi UBND tỉnh Đồng Nai về việc đề nghị phối hợp, hỗ trợ đưa người lao động từ Bạc Liêu trở lại Đồng Nai làm việc. Theo thống kê của UBND tỉnh Bạc Liêu, số người lao động quê tỉnh Bạc Liêu từ Đồng Nai và một số tỉnh, thành phố về địa phương những tháng cao điểm đợt dịch thứ tư là 27.869 người, trong đó có 17.743 người độ tuổi lao động.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết, trong đợt dịch lần thứ tư, ước khoảng từ 50.000 đến 60.000 người di chuyển từ Đồng Nai về quê, chủ yếu ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nam Bộ và Tây Nguyên.

Đầu tháng 11, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành kế hoạch về việc phối hợp hỗ trợ đón người lao động từ các tỉnh, thành phố có nhu cầu đến, trở lại tỉnh Đồng Nai làm việc được hưởng ưu đãi, gồm: Ưu tiên tiêm vaccine cho những đối tượng chưa tiêm mũi 1 cũng như được đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 2 nhanh chóng, an toàn, bảo đảm điều kiện khi trở lại các doanh nghiệp làm việc; trường hợp người lao động phải thuê phòng trọ mà chưa nhận hỗ trợ theo Quyết định số 4346/QĐ-UBND ngày 14/10/2021 của UBND tỉnh Đồng Nai trước khi về quê thì sẽ được hỗ trợ 300 nghìn đồng/người/lần (chưa bao gồm vợ, chồng, con nếu ở cùng phòng trọ).

Khảo sát riêng 300 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang có nhu cầu tuyển dụng khoảng 50.000 lao động. Những ngành nghề có nhu cầu sử dụng lao động lớn là: Dệt may, da giày, chế biến gỗ, điện tử. Một số doanh nghiệp có nhu cầu lao động lớn, như: Công ty cổ phần Taekwang Vina cần 5.000 lao động; Công ty Longwell cần 3.300 lao động; Công ty ChangShin Việt Nam cần 2.000 lao động; Công ty Friwo Việt Nam cần 500 lao động…

Nguồn Nhân Dân

Facebook Youtube Top