Giỏ hàng

Giãn cách 6 phường tại TP Bạc Liêu theo Chỉ thị 16

Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều ký Quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ từ ngày 13/9 đến hết ngày 19/9.

Theo đó, tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với 6 phường (gồm phường 1, phường 2, phường 3, phường 5, phường 7, phường 8) của TP Bạc Liêu.

Đồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với địa bàn còn lại của tỉnh Bạc Liêu (gồm phường Nhà Mát và toàn bộ địa bàn huyện Hòa Bình, Vĩnh Lợi, Phước Long, Đông Hải, thị xã Giá Rai). 

Các khu vực đang thiết lập vùng cách ly y tế trên địa bàn các huyện, thị xã theo các Quyết định trước đây của Chủ tịch UBND tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian quy định.

TP Bạc Liêu tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng.

Trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều Chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng và UBND các huyện, thị xã, TP. Bạc Liêu thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế về công tác xét nghiệm phòng, chống COVID-19.

Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng, trước tiên là tại các khu vực phong tỏa, các khóm, ấp, xã, thị trấn có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao.

Đồng thời, ngành y tế tổ chức giám sát chặt chẽ quy trình lấy mẫu của nhân viên y tế, nhất là việc đảm bảo vệ sinh an toàn dịch bệnh (thực hiện nghiêm túc tối đa việc sát trùng, khử khuẩn và thay găng tay, khẩu trang, đồ bảo hộ theo quy định) và việc thực hiện thao tác lấy mẫu của nhân viên y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều lưu ý khi phát hiện F0 trong số người dân đi lấy mẫu (nếu có) thì phải đánh giá, sàng lọc kỹ các trường hợp bị đưa vào diện F1, F2 sao cho không bỏ sót song cũng không xác định sai, thừa đối với người dân đi lấy mẫu tại cùng thời điểm, địa điểm.

“UBND các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch; Lấy xã, phường, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ”, là Trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch.

Cán bộ, công chức, viên chức và các lực lượng vũ trang phải gương mẫu chấp hành quy định về công tác phòng chống dịch bệnh. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm trên lĩnh vực, địa bàn quản lý”, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều yêu cầu.

Trọng Nghĩa - Tấn Tài

Facebook Youtube Top