Giỏ hàng

Hà Nội đã có 3 ca nhiễm biến chủng phụ Omicron BA.5

Kết quả giải trình tự gene của Bệnh viện Bạch Mai xác định có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Đây là biến chủng phụ của Omicron.

Chiều 1/7, tại cuộc họp báo quý II/2022 của UBND TP Hà Nội, ông Vũ Cao Cương, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, kết quả giải trình tự gene của Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Đây là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm nhiều hơn các biến chủng khác như BA.1, BA.2, nhưng mức độ nặng hay không chưa có bằng chứng rõ ràng.

Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về biến chủng phụ Omicron.

Ông Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin về biến chủng phụ Omicron.

Theo ông Vũ Cao Cương, các triệu chứng của 3 ca trên nhẹ hoặc không triệu chứng. Việc tiêm vaccine mũi 4 và tiêm cho trẻ em tỷ lệ còn chậm, do một số bộ phận người dân chưa đồng tình. Ngành Y tế đang đẩy mạnh truyền thông để tăng cường tỷ lệ tiêm.

Liên quan đến việc hơn 800 cán bộ nhân viên y tế nghỉ việc, ông Vũ Cao Cương cho biết, việc này xảy ra rải rác trong năm. Nguyên nhân do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, tạo áp lực tương đối lớn lên cán bộ y tế tất cả các tuyến, nguồn thu của các đơn vị giảm nhiều, đặc biệt là các bệnh viện tự chủ và y tế cơ sở, nên thu nhập của cán bộ y tế so với khối lượng công việc chưa tương xứng.

Trường hợp dịch bùng phát trở lại hoặc xuất hiện chủng virus mới có khả năng lây lan, nguy hiểm thì hệ quả khó lường, nếu không có chế độ hỗ trợ các y, bác sĩ và nhân viên y tế của TP Hà Nội kịp thời, sẽ khó đảm bảo nhân lực phòng chống dịch.

Nguồn Tin Tức TTXVN

Facebook Youtube Top