Giỏ hàng

Học phí ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất lên đến 190 triệu đồng/năm

Những sinh viên đóng học phí muộn mà không có lý do chính đáng sẽ bị khóa tài khoản sinh viên, tài khoản Microsoft Teams, không được ghi nhận kết quả đăng ký các môn học...

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ra thông báo về việc đóng học phí năm học 2022-2023 cho các hệ đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Trong đó, ngành Y Việt - Đức (đối tượng đào tạo dịch vụ) có mức học phí cao nhất là 190 triệu đồng cho 10 tháng đào tạo. Tiếp đến là khối ngành Y đa khoa và khối các ngành cử nhân (đối tượng đào tạo theo địa chỉ) với mức học phí lần lượt là 84,7 triệu đồng và 60,5 triệu đồng.

Đối với sinh viên năm nhất hệ chính quy, mức học phí dao động từ 28 đến 44 triệu đồng. Ngành Răng - Hàm - Mặt và Dược sĩ lấy mức học phí cao nhất trong tất cả ngành, 44 triệu đồng.

Sinh viên hệ chính quy từ năm hai trở lên sẽ đóng mức học phí chung là 24,5 triệu đồng cho 10 tháng đào tạo. Nếu sinh viên thuộc đối tượng chuyển trường hoặc hệ đại học cử tuyển Lào, Campuchia, học phí được tính lần lượt là 55 triệu đồng và 44 triệu đồng.

Hệ đào tạo sau đại học được chia làm hai nhóm và có mức học phí như sau: Chuyên khoa I, Cao học, Bác sĩ nội trú (63 triệu đồng); Chuyên khoa II, Nghiên cứu sinh (84 triệu đồng).

Sinh viên có thể đóng học phí cho ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch theo hình thức chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt trực tiếp tại trường.

Sinh viên đại học và sau đại học mới trúng tuyển sẽ phải nộp học phí ngay khi làm thủ tục nhập học. Hạn nộp học phí cho sinh viên từ năm 2 trở lên là đến hết ngày 16/11. Sinh viên sau đại học từ năm 2 trở lên phải nộp học phí chậm nhất vào ngày 16/12.

Nếu đóng học phí chậm so với thời hạn quy định, sinh viên sẽ bị khóa tài khoản sinh viên, tài khoản Microsoft Teams, không được ghi nhận kết quả đăng ký các môn học, học phần, cấm thi các môn học, học phần, không được cấp giấy chứng nhận (các thủ tục hành chính). Mọi khiếu nại sẽ không được nhà trường giải quyết.

Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thể nộp đơn xin miễn, giảm, đóng học phí theo từng kỳ và nộp lên phòng Công tác Sinh viên và trình lãnh đạo xem xét giải quyết.

Nguồn Zing

Facebook Youtube Top