Giỏ hàng

Kết quả thăm khám của chàng trai cao hơn 2m ở Cà Mau ra sao?

Qua thăm khám, các bác sĩ cho rằng sức khỏe của chàng trai 22 tuổi, cao hơn 2m chưa có gì bất thường. Tuy nhiên, Út cần phải kiểm tra kỹ hơn nữa trong thời gian tới để xem có bệnh lý gì đặc biệt hay không.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau vừa phối hợp chính quyền địa phương đến thăm, khám sức khỏe cho anh Nguyễn Văn Út (22 tuổi, ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh).

Út tăng chiều cao vượt trội khoảng 2 năm nay. Thời gian qua, nhiều bà con, hàng xóm nhìn Út với ánh mắt hiếu kỳ, vì thế Út rất rụt rè và chỉ sinh hoạt quanh quẩn trong gia đình.

Gia đình rất hoang mang, lo lắng cho sức khỏe của Út. Khi thấy mọi người nhắc đến chuyện đi khám bệnh cho mình, Nguyễn Văn Út mong muốn: “Em rất muốn được khám bệnh, xem có gì để điều trị cho ngừng cao”.

Vừa qua, bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau đã đến thăm khám sức khỏe cho Út. Kết quả ban đầu, sức khỏe của anh bình thường. Tuy nhiên, Út cần phải kiểm tra kỹ hơn nữa trong thời gian tới để xem có bệnh lý gì đặc biệt hay không.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cà Mau thăm khám sức khỏe cho Út.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cà Mau thăm khám sức khỏe cho Út.

Trước mắt, bác sĩ bệnh viện tư vấn hướng điều trị cho anh Út. Phía địa phương tiếp tục phối hợp hướng dẫn làm các thủ tục, giấy tờ để anh có điều kiện thuận lợi đi bệnh viện.

Bà Nguyễn Thị Bước (72 tuổi, mẹ anh Út) cho biết, qua đo lại chiều cao cho thấy anh Út đã cao 2,04m. "Bác sĩ nghi Út có thể cao thêm nữa. Gia đình cũng mong muốn Út được thăm khám kỹ để xem có bệnh lý gì hay không nhưng gia cảnh còn khó khăn nên hiện chưa có điều kiện để đi", bà Bước cho hay.

Như Tiền Phong đã thông tin, từ nhỏ đến năm 20 tuổi, Nguyễn Văn Út phát triển bình thường. Thời điểm trước năm 2019, Út chỉ cao bằng mấy anh trong gia đình, thậm chí còn hơi lùn.

Chiều cao của Út phát triển bất thường, cao hơn 2m trong khoảng 2 năm nay.

Chiều cao của Út phát triển bất thường, cao hơn 2m trong khoảng 2 năm nay.

Thế nhưng, kể từ năm 2020, chiều cao của Út phát triển rất nhanh. Bản thân Út cũng cho rằng cơ thể mình "có gì đó bất thường” vì hằng ngày em ăn rất ít nhưng uống nhiều nước (trung bình một lần uống trên 2 lít nước). "Một ngày, ít nhất em uống 3 lần nước như thế. Em cũng không biết sao mình cao quá trời thế này", Út nói.

Út tâm sự: "Do cao quá bất thường nên em ngại không dám đi ra ngoài, không dám tiếp xúc với người khác. Việc sinh hoạt cũng gặp nhiều khó khăn. Vào cửa nhà phải khom lưng vì cao quá. Đi đến đâu cũng bị soi mói, chỉ trỏ...".

Từ khi trở thành người "khổng lồ", Út chưa một lần được mang dép vừa chân. Do chân của Út quá lớn, mua dép không có. Anh chị đi làm thuê ở Bình Dương dành tiền đặt cho đôi dép gửi về. Thế nhưng, Út đi cũng không vừa.

Nguồn Tiền Phong

Facebook Youtube Top