Giỏ hàng

Khai mạc Hội diễn 'Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông' năm 2022

Tối 18/6, tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Bến Tre khai mạc Hội diễn 'Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông' lần thứ 18 năm 2022.

Chương trình khai mạc Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” năm 2022.

Chương trình khai mạc Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” năm 2022.

Tham gia Hội diễn có 13 đơn vị, gồm: Sóc Trăng, Vĩnh Long, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh, TP Cần Thơ, Trường đại học Cần Thơ và Bến Tre.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thị Bé Mười cho biết, Hội diễn “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” là hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, luân phiên tại các tỉnh, thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Hội diễn lần này càng có ý nghĩa hơn khi tỉnh Bến Tre đăng cai tổ chức trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, người Nam Bộ đầu tiên được UNESCO vinh danh bởi những giá trị văn hóa tốt đẹp, tấm gương vượt lên khó khăn trong cuộc sống và theo đuổi lý tưởng học tập suốt đời.

Hội diễn cũng góp phần giới thiệu những nét sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật đặc sắc gắn với đời sống, lao động sản xuất của nhân dân từ các tỉnh, thành phố trong khu vực. Đồng thời, chương trình tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh con người và văn hóa của tỉnh Bến Tre nói riêng và các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung đến với bạn bè trong cả nước.

Đây còn là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công giao lưu, học hỏi, phát triển chuyên môn trong công tác biên tập, dàn dựng và biểu diễn chương trình nghệ thuật. Qua đó, góp phần định hướng cho hoạt động văn hóa nghệ thuật tại địa phương, bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của khu vực.

Hội diễn năm nay với chủ đề “Điểm hẹn 9 dòng sông” kéo dài từ ngày 18 đến 21/6.

Nguồn Nhân Dân

Facebook Youtube Top