Giỏ hàng

Khó như di chuyển liên tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau

Tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu gần như “cấm cửa” người dân ra vào tỉnh. Việc di chuyển liên tỉnh của 2 địa phương này chưa được mở ra dù người dân tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau vẫn chưa cho phép vận chuyển hành khách liên tỉnh, kể cả người đã tiêm đủ 2 liều vaccine

Trên thông dưới chưa thoáng

Anh Trương Văn T. nhà ở tỉnh Cà Mau, công tác tại tỉnh Bạc Liêu hơn 4 tháng nay chưa về nhà thăm vợ, con được. Nghe tin Bộ Y tế, Bộ Giao thông có quy định người tiêm đủ 2 liều vaccine di chuyển ra ngoài tỉnh không phải cách ly, anh làm đơn xin phép về thăm nhà. Tuy nhiên việc đi/về vô cùng khó khăn, anh quyết định tiếp tục chờ. 

Anh T. cho biết: “Theo hướng dẫn của tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau, tôi muốn về Cà Mau rồi quay về Bạc Liêu phải làm 2 bộ hồ sơ xin 2 nơi. Một bộ là có đến, có đi tại Cà Mau và một bộ có đi, có về tại Bạc Liêu. Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và xét nghiệm PCR rồi, nhưng thủ tục vẫn phải làm như vậy. Tôi thấy quá phức tạp nên đành tiếp tục chờ đến khi nào thoáng chút sẽ về”.

Vận chuyển hành khách liên tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau vẫn chưa được phép kể cả người đã tiêm đủ liều vaccine.

Còn anh Trần Văn Q. đã gửi 2 con tại quê nhà tỉnh Cà Mau đi làm việc tại Thành phố Cần Thơ. Anh muốn đón con về để 2 cháu được học hành. Tuy nhiên, khi làm thủ tục xin về quê đón con anh được trả lời chưa được. Tỉnh chỉ giải quyết được bằng cách đề nghị anh cho người nhà đưa 2 con đến khu vực giáp ranh tỉnh Bạc Liêu rồi đón về chứ không thể vào tỉnh được. Anh Q. bức xúc: “Tôi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine rồi, theo quy định đi về cùng vùng nguy cơ vẫn được, vậy mà phải chào thua”.

Đối với người dân muốn di chuyển bằng phương tiện hành khách vẫn chưa được. 

Vẫn phải chờ...

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Cà Mau, hiện tại toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Chính vì vậy, việc giao thông công cộng liên tỉnh chưa thực hiện được. Đối với người ngoài tỉnh vào phải được sự chấp thuận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc người được ủy quyền. 

Tương tự, tỉnh Bạc Liêu vẫn chưa “nới lỏng” cho người ngoài vào tỉnh dù tiêm đủ liều vaccine.

Lấy lý do dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, 2 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu vẫn kiểm soát chặt người ngoài vào tỉnh dù đã tiêm đủ 2 liều vaccine

 

Ông Nguyễn Trường Hận, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bạc Liêu cho biết: “Hiện nay chúng tôi đang làm tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh để sớm ban hành quy định di chuyển nội tỉnh và ngoài tỉnh. Sở Giao thông Vận tải chỉ làm tham mưu thôi, còn quyết định thời gian áp dụng do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành”. 

Trước tình hình này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu đề nghị bà con thông cảm, chờ tình hình dịch bệnh thuyên giảm sẽ có hướng dẫn cụ thể về việc ra/vào tỉnh.

Theo LĐO

Facebook Youtube Top