Giỏ hàng

Lần đầu tiên Việt Nam có bệnh viện giành giải thưởng của Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế

Cả 2 đề tài tham dự của Bệnh viện Chợ Rẫy đều xuất sắc giành giải thưởng của Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế năm 2021.

Ngày 14.11, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, bệnh viện vừa được vinh danh ở 2 giải thưởng Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế năm 2021 do Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế (IHF) trao tặng dành cho các bệnh viện và tổ chức chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới.

Trước đó, từ ngày 8 đến 11.11.2021, Đại hội Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế lần thứ 44 được tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha). Trong kỳ đại hội lần này, IHF đã trao Giải thưởng Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế năm 2021 cho các bệnh viện và tổ chức chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy.

lan-dau-tien-viet0nam-co-benh-vien0dat-giai-thuong-lien-doan-benh-vien-quoc-te-hinh-anh(1).png
Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện duy nhất tại Việt Nam đạt Giải thưởng Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế năm 2021 - Ảnh: PV

Lần đầu tiên tham gia giải thưởng này, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đăng ký 2 hạng mục gồm: “Giải thưởng Xuất sắc về Lãnh đạo và Quản lý của Trường Cao đẳng Y tế Hoa Kỳ” với bài dự thi “Bộ tiêu chí đánh giá năng lực quản lý các Trưởng khoa và Điều dưỡng trưởng” và “Giải thưởng Xuất sắc Austco về Chất lượng và An toàn người bệnh” với bài dự thi “Triển khai hoạt động đi tuần của đơn vị an toàn người bệnh”.

Ở cả hai hạng mục này, Bệnh viện Chợ Rẫy đều vào vòng chung kết và được vinh danh trong buổi lễ trao giải diễn ra tại Barcelona, cùng với nhiều bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe danh tiếng đến từ Mỹ, Ả Rập Saudi, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Oman, UAE...

Được biết, giải thưởng Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế ra mắt vào năm 2015 và được công nhận trên toàn thế giới là chương trình giải thưởng hàng đầu nhằm tôn vinh các bệnh viện và tổ chức chăm sóc sức khỏe. Giải thưởng Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế năm nay có 6 hạng mục, thu hút 250 bài dự thi của các bệnh viện và tổ chức chăm sóc sức khỏe đến từ 38 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

lan-dau-tien-viet-nam-co-benh-vien-dat-giai-thuong-lien-doan-benh-vien-quoc-te-hinh-anh-1(1).png
"Giải thưởng Xuất sắc Austco về Chất lượng và An toàn người bệnh” là 1 trong 2 giải thưởng được Đại hội Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế (IHF) trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: BVCC

Bệnh viện Chợ Rẫy chính thức trở thành thành viên của IHF vào ngày 5.8.2021. Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được công nhận là thành viên của tổ chức danh tiếng này.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, việc bệnh viện gia nhập IHF mang một ý nghĩa quan trọng, mở ra nhiều cơ hội mới. Trong đó, bệnh viện có nhiều cơ hội tiếp cận với các bệnh viện uy tín trên toàn cầu để chia sẻ, giao lưu và tiếp cận những công nghệ kỹ thuật tiên tiến; tăng cường trao đổi nhân sự, hợp tác đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phối hợp nghiên cứu khoa học quốc tế,… Đặc biệt, đây cũng là điều kiện thuận lợi để giới thiệu những hình ảnh, những thành tựu chuyên môn của Bệnh viện Chợ Rẫy nói riêng cũng như ngành y tế Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Liên đoàn Bệnh viện Quốc tế (IHF) là tổ chức quốc tế phi lợi nhuận được thành lập vào năm 1929 và có trụ sở chính đặt tại Geneva (Thụy Sĩ).
Đây là tổ chức quốc tế có uy tín và quy mô lớn nhất thế giới dành cho các bệnh viện, thực hiện sứ mệnh hỗ trợ, kết nối và hình thành các kênh tương tác giữa các bệnh viện trên toàn cầu.
Bên cạnh đó, IHF còn là nơi chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, giúp các bệnh viện và cơ sở chăm sóc sức khỏe hướng đến mục tiêu cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, nâng cao hiệu quả điều trị nhằm đảm bảo mọi người dân đều có thể tiếp cận với các phương pháp điều trị mới, các kỹ thuật cao,…

Theo MTG

Facebook Youtube Top