Giỏ hàng

Lãnh đạo bệnh viện nói gì vụ bé 4 tuổi tử vong sau khi tiêm Taxibiotic?

Nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Cà Mau tử vong sau khi tiêm kháng sinh Taxibiotic được xác định là do sốc phản vệ.

- Phóng viên: Thưa ông, liên quan đến vụ bé trai 4 tuổi tử vong sau khi tiêm kháng sinh Taxibiotic, bệnh viện đã xác định được nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân tử vong chưa?

+ Bác sĩ Trương Minh Kiển, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau: Nguyên nhân bệnh nhân N.C.T (4 tuổi; ngụ xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) tử vong được xác định là do phản ứng phản vệ độ 4 (sốc phản vệ) đối với kháng sinh trên.

Bé trai 4 tuổi tử vong sau khi tiêm Taxibiotic tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau là do sốc phản vệ

Bé trai 4 tuổi tử vong sau khi tiêm Taxibiotic tại Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau là do sốc phản vệ

- Các trường hợp sốc phản vệ có thường gặp trong y khoa không? 

Trường hợp sốc phản vệ cũng thường gặp trong y khoa với độ 1,2,3, riêng phản ứng phản vệ độ 4 thì rất ít gặp.

Bác sĩ Trương Minh Kiển, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau thông tin

- Thưa ông, các bác sĩ, ca trực đã làm tròn trách nhiệm và đúng quy trình trong vụ hay chưa? 

Qua làm việc, ca trực đã làm đúng quy trình, phác đồ xử lý theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên, trường hợp bệnh của nhân T. phản ứng phản vệ diễn ra quá nhanh và nặng nên rất tiếc không thể cứu được.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, cháu T. được người thân đưa đến, nhập viện tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau vào 17 giờ ngày 12-8. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt 40°c, không dấu thần kinh khu trú, không hồng ban, không xuất huyết da niêm, họng đỏ... Tại đây, cháu T. được theo dõi sốt xuất huyết ngày đầu, viêm màng não và làm các xét nghiệm liên quan đều cho kết quả bình thường.

Sau đó, cháu T. được tiêm kháng sinh Taxibiotic thì bất ngờ bị co giật, tím tái toàn thân, tím đầu chi, mạch quay khó bắt, tim nghe mờ, nhịp thở không đều, phổi kém thông khí... Ngay lập tức, điều dưỡng đã báo cáo đến trưởng ca trực, đồng thời kích hoạt báo động cấp cứu khẩn toàn ca trực. Sau hơn một giờ cấp cứu, cháu T. đã tử vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, đại diện Bệnh viện Sản – Nhi Cà Mau gồm 2 phó giám đốc và những người liên quan đã trực tiếp xuống gia đình chia buồn người nhà cháu T. Gia cảnh cháu T. khó khăn nên bệnh viện đã hỗ trợ một phần chi phí để lo hậu sự cho cháu.

Nguồn NLĐ

Facebook Youtube Top