Giỏ hàng

Lễ hội văn hóa ẩm thực quốc tế lần đầu diễn ra tại Công viên Bến Bạch Đằng

Từ ngày 1-4.12, tại khu vực Công viên Bến Bạch Đằng, TP.HCM sẽ diễn ra “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay” với hơn 100 gian được trang trí theo phong cách phố ẩm thực Saigon từ xưa đến nay, hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “TP.HCM – Ngôi nhà của chúng ta” năm 2022.

 

"Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay" với cổng chào là mô hình Chợ Bến Thành

Lễ hội không chỉ mang tới những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam mà còn tạo điều kiện cho cộng đồng các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa dân tộc đến đồng đảo nhân dân thành phố; tạo sân chơi cho cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.HCM hội nhập đời sống văn hóa Thành phố cũng như người dân được tiếp cận, hiểu rõ hơn về nét đặc trưng văn hóa các nước trên thế giới…

“Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay” được chia thành 3 khu vực chính: Khu A - Ẩm thực Sài Gòn xưa; Khu B - Ẩm thực các vùng miền và ẩm thực quốc tế; Khu C - Đặc sản các vùng miền. Tại khu Ẩm thực Sài Gòn xưa sẽ quy tụ các món ăn của Sài Gòn, ẩm thực của các nhà hàng, đầu bếp uy tín và một số gian hàng trò chơi tương tác của nhà trợ chính là công ty Suntory Pepsico Việt Nam.

Tại khu Ẩm thực các vùng miền và Ẩm thực quốc tế sẽ có khu vực dành cho tổng lãnh sự các nước, quảng bá món ăn quốc tế. Riêng ngày 2.12 có hoạt động trưng bày "100 món bánh xưa và nay" của nghệ nhân Ngọc Lan cùng các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc như: Sân khấu nổi trên ghe bầu cùng các tiết mục biểu diễn nhạc trẻ ngay cổng mô hình Chợ Bến Thành thu nhỏ trong không gian lễ hội...

 

Mô hình gian hàng khu ẩm thực vùng miền và quốc tế

Ở khu vực "Đặc sản các vùng miền" sẽ trưng bày và bán các sản phẩm truyền thống của địa phương các miền như : Mật hoa dừa Trà Vinh, Bánh Pía Phúc An Tây Ninh, Đặc sản Hana Dalat, Cà phê trái cây các vùng miền, Bún phở miến Happinut Quảng Nam... với các hoạt động nếm thử sản phẩm và đoán vị gọi tên thú vị để thể hiện sự sáng tạo trong tiếp thị của các sản phẩm bản địa hiện nay theo đúng tính chất hội nhập giao thương. Ngoài ra còn có khu vực "Ngôi nhà chung", tại đây sẽ có các hoạt động nhằm kết nối giữa Sài Gòn Xưa và Nay cùng khu giao lưu ẩm thực các nước, trong mỗi ngày đều có các hoạt động giao lưu chia sẻ công thức nấu ăn từ các đầu bếp nổi tiếng các nước do các lãnh sự quán tiến cử. Đây sẽ là nơi giúp thực khách hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực các nước và dấu ấn riêng trong từng đặc sản ẩm thực địa phương giữa Việt Nam và quốc tế.

Tổng thể “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon - TP.HCM xưa và nay”, được đầu tư cảnh trí các quầy hàng đẹp mắt, thể hiện sự tiên phong trong việc đưa không gian lễ hội ẩm thực lên thành một hoạt động văn hóa có tính chia sẻ, kết nối và giao thương ngay tại một vị trí đắt địa là công viên Bến Bạch Đằng, nhằm tạo dấu ấn của thành phố, dấu ấn của sự kết nối, năng động và sáng tạo trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa Việt Nam thông qua những hoạt động giải trí gần gũi với công chúng. 

Với quy mô hoành tráng cùng sự đồng hành của các lãnh sự quán, các nghệ nhân, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ sản phẩm bản địa, sự đồng hành xã hội hóa của công ty Xúc tiến thương mại du lịch Nam Phương và nhãn hàng Suntory Pepsico Việt Nam, sự kiện lần này dự kiến sẽ thu hút hàng chục ngàn lượt khách tham gia và tạo được tiếng vang cuối năm 2022, tạo tiền đề nhân rộng các hoạt động hợp tác quảng bá văn hóa ẩm thực Việt Nam giao lưu các nước trong thời gian tới.

PV

Facebook Youtube Top