Giỏ hàng

TPHCM:Ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch

 

Sáng ngày 12/11/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) đã tổ chức buổi lễ ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19. 
 


Buổi lễ ra mắt diễn ra với sự tham dự của PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đồng hành cùng các đơn vị có liên quan khác. Phát biểu khai mạc tại buổi lễ BS. Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc điều hành HCDC cho biết “TP.HCM vừa trải qua đợt dịch thứ tư với nhiều biến động sâu sắc, toàn diện đến đời sống kinh tế, xã hội của mọi tầng lớp nhân dân. Qua đó, ngành y tế cũng rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm xương máu và thấy được việc ứng phó nhanh với dịch bệnh là vô cùng quan trọng”. Do đó, để thực thi có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới, được sự chỉ đạo và hỗ trợ của Lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP đã tái cơ cấu toàn diện và cho ra mắt đội đặc nhiệm kiểm dịch cho phù hợp với trọng trách mới được giao. BS. Hồng Tâm chia sẻ thêm đội đặc nhiệm kiểm dịch sẽ là cầu nối giữa HCDC và quận huyện, phường xã để giúp sự phối hợp luôn nhịp nhàng, liền lạc trong hệ thống chống dịch, nhằm khống chế và triệt tiêu các ổ dịch nhanh nhất có thể. Đây là một mô hình mới trong một thế trận mới góp phần giữ vững bình yên cho Thành phố. Các đội này sẽ được linh hoạt thay đổi số lượng đội cho phù hợp với các cấp độ dịch của Thành phố tại cộng đồng. Với cơ cấu này Ban Giám đốc HCDC hy vọng đội sẽ hoàn thành tốt các trọng trách cao cả được giao và góp phần chung tay kiểm soát được dịch bệnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh cảm ơn tập thể HCDC đã nỗ lực trong thời gian qua và chúc mừng cho sự ra mắt của đội đặc nhiệm kiểm dịch. Đây là một hoạt động trong hàng loạt các hoạt động nhằm nâng cao năng lực kiểm dịch của ngành y tế. Qua đó từng bước đứng vững theo xu thế và chiến lược mới thích ứng linh hoạt, an toàn, hiệu quả với dịch bệnh COVID-19. Lãnh đạo Sở Y tế tin rằng với sự nỗ lực toàn diện từ nhiều nguồn lực chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua được những thách thức trong tình hình mới.

Tấn Tài

Facebook Youtube Top