Giỏ hàng

Mẹo giảm bụng bia ở quý ông đơn giản nhất

Quý ông muốn giảm bụng bia thì hãy ghi nhớ những cách dưới đây ngay hôm nay nhé.

Theo Hội đồng Thể dục Mỹ, nam giới có vòng bụng trên 89 cm có thể xem là "bụng bia", với nữ giới con số này là 102 cm. Một vòng bụng quá khổ không gây chết người ngay lập tức, song lại mang đến những rủi ro về sức khỏe tiềm ẩn. Trong đó, giảm khả năng có con ở nam giới là một trong những nguy cơ lớn nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Theo các chuyên gia tại đại học Harvard, Mỹ, bụng to là nhân tố làm giảm gần 50% cơ hội trở thành cha của một người đàn ông. Nghiên cứu này được thực hiện trên 180 cặp đôi chuẩn bị tham gia thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Sau cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết tinh trùng của nam giới bụng to có khả năng bị lỗi DNA bởi chất béo dư thừa sẽ tạo ra một chất hóa học chuyển đổi testosterone thành estrogen. Do đó, những tinh trùng này thường không có hình dạng và sức khỏe tốt như các tinh trùng bình thường, từ đó khiến chúng không thể tiếp cận đến trứng.

Các nhà khoa học phát hiện thêm rằng khi nam giới tăng thêm 5 cm vòng eo sẽ khiến cơ hội thụ thai của người phụ nư giảm 9% sau mỗi lần thực hiện IVF. Nếu vòng hai đạt 100 cm sẽ mất đi 1/3 cơ hội làm cha so với người có vòng hai 81 cm.

Cách giảm bụng bia ở quý ông 

Chống đẩy

Động tác thể dục quen thuộc nhưng lại có tác dụng giảm mỡ tốt nhất là chống đẩy. Không cần phải tập quá lâu, mỗi ngày chống đẩy 1 phút nhưng tăng dần cường độ, lần đầu 20 lần/phút, sau tăng lên 30 lần, 40 lần/phút. Hãy luôn nhớ giữ vững tư thế chuẩn, chân thẳng, người tạo thành góc chếch 45 độ so với mặt sàn.

Chạy cầu thang

Cách giảm mỡ bụng bia dễ thực hiện nhất là chạy bộ cầu thang. Nếu làm việc ở tòa nhà cao tầng, thay vì đi thang máy hãy chạy cầu thang bộ với 2 bậc hoặc 3 bậc một lúc nếu có thể. Bài tập này giúp đốt cháy calo rất nhanh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và săn chắc vòng 3.

Rèn luyện cơ bụng

Bạn cũng chú ý kết thân với những bài tập rèn luyện cơ bụng để tăng cường sự dẻo dai của cơ bụng và sự săn chắc của dạ dày.

Hãy kết thân với các bài tập gập bụng. Các bài tập này giảm bớt được lượng mỡ dư thừa và giúp ngăn chặn sự tích tụ chất béo mới một cách hiệu quả.

Cải thiện chế độ ăn uống

Song hành với việc tập thể dục thường xuyên, quý ông cũng nên có một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học. Dưới đây là một số gợi ý cơ bản:

Giảm bớt phần ăn mỗi bữa hàng ngày

Uống 8-12 ly nước mỗi ngày để thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Cắt giảm đồ ăn có chất béo, đường, đồ chiên rán

Ăn ngũ cốc nguyên hạt, bánh mỳ

Ăn nhiều chất xơ hòa tan, trái cây và hoa quả tươi…

TT (tổng hợp)

Facebook Youtube Top