Giỏ hàng

Nghe tin TP HCM nới lỏng, người dân kéo về quê nhưng phải quay trở lại

Rất đông người dân từ tỉnh Bình Dương tìm cách lên TP HCM để về quê ở các tỉnh miền Tây nhưng bị yêu cầu quay trở lại nơi cư trú để tránh nguy hiểm cho bản thân và lây lan dịch bệnh

Ngày 30-9, đông đảo người lao động, công nhân tìm cách đi từ tỉnh Bình Dương lên TP HCM để về quê ở các tỉnh miền Tây. Tuy nhiên, khi đến các chốt kiểm soát giáp ranh giữa phường Bình Chiểu (TP Thủ Đức) và tỉnh Bình Dương, nhiều người bị lực lượng chức năng chặn lại và tuyên truyền quay trở lại tỉnh Bình Dương.

Công an tuyên truyền người dân quay trở lại nơi cư trú để tránh nguy hiểm cho bản thân và lây lan dịch bệnh

Anh Thuận cho hay sau khi được công an vận động, anh sẽ về lại phòng trọ ở Bình Dương

Một số trường hợp vẫn tìm cách vượt qua chốt kiểm soát ở TP Thủ Đức nhưng đến chân cầu vượt Bình Phước (thuộc địa bàn quận 12) cũng đã bị chặn lại, yêu cầu quay trở lại nơi cư trú.

Bà Hoa định về quê sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19

Anh Thuận (quê Trà Vinh) kể vợ chồng anh làm công nhân ở TP Dĩ An, Bình Dương, mấy tháng qua do dịch không đi làm được nên rất khó khăn. Hai hôm nay, anh nghe nhiều người ở dãy trọ nói TP HCM nới lỏng giãn cách, có thể đi về quê dù phải cách ly 15 ngày tại điểm cách ly tập trung và 14 ngày tại nhà. Sáng nay, vợ chồng anh trả phòng trọ, lên xe máy đi về quê nhưng bị yêu cầu quay trở lại nơi cư trú.

Bà Hoa (65 tuổi, quê Đồng Tháp) cho biết cách đây khoảng 5 tháng, bà lên TP HCM tìm kiếm việc làm nhưng dịch bùng phát nên thất nghiệp.

"Tôi nghe nói những trường hợp tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19 được tự do đi lại nhưng khi đi qua chốt thì bị yêu cầu quay trở lại"- bà Hoa nói.

Đại diện Công an quận 12 cho hay trong ngày 29 đến 30-9, chốt kiểm soát dưới chân cầu vượt Bình Phước đã kiểm tra khoảng 100 trường hợp trên đường từ TP HCM về các tỉnh miền Tây. Qua kiểm tra, tổ công tác thấy những trường hợp này không đáp ứng được quy định nên yêu cầu quay trở về nơi cư trú.

Để người dân yên tâm, Công an quận 12 đã liên hệ với chính quyền địa phương ở tỉnh Bình Dương đề nghị hỗ trợ các gói an sinh xã hội và vận động chủ nhà trọ tạo điều kiện cho những trường hợp trả phòng được ở lại phòng trọ.

Theo NLĐO

Facebook Youtube Top