Giỏ hàng

Nữ Việt kiều Mỹ nhận lại ví có 4.000 USD đánh rơi: Người Cà Mau dễ thương vô cùng

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận lại chiếc ví có 4.000 USD cùng một số nữ trang, tiền mặt và giấy tờ tùy thân từ nam tài xế taxi ở Cà Mau, nữ Việt kiều Mỹ thốt lên rằng: 'Người Cà Mau hiền lành, dễ thương vô cùng'.

Hành động không tham của rơi của nam tài xế taxi Nguyễn Hiền Phong (24 tuổi, ngụ ở xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước) khi trao trả lại chiếc ví có 4.000 USD cùng một số tiền mặt, nữ trang và giấy tờ tùy thân cho nữ Việt kiều Mỹ, được nhiều người tán thưởng.

Sự việc xảy ra chiều 11/9 khi anh Phong chạy xe taxi chở khách đến nhà thờ Tắc Sậy (nằm trên địa bàn thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) thì nhặt được một chiếc ví. Lúc này, anh Phong đã tìm kiếm khắp nơi nhưng không gặp người đánh rơi nên điều khiển phương tiện về gia đình rồi trình báo vụ việc đến Công an xã Tân Hưng Đông.

Trong thời gian này, anh Phong đăng tải thông tin trên lên các trang mạng xã hội nhờ hỗ trợ tìm kiếm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định chủ nhân chiếc ví trên là chị Huỳnh Như (quốc tịch Mỹ). Trước sự chứng kiến của cơ quan công an, anh Phong đã trao trả lại chiếc ví cho chị Như trưa 12/9.

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận lại chiếc ví, chị Huỳnh Như không giấu nổi niềm vui: “Tôi thật may mắn khi nhận lại được chiếc ví, vì ngoài số tiền, vàng trong ví còn có rất nhiều giấy tờ quan trọng. Tôi rất biết ơn Phong, lực lượng công an và cộng đồng mạng”.

Theo lời chia sẻ của chị Huỳnh Như, chị lấy chồng và sinh sống bên Mỹ khoảng hơn 10 năm nay. Chị vừa về quê ở xã Long Khánh B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) được mấy ngày, rồi dự định đi tham quan một số điểm du lịch ở miền Tây.

Anh Nguyễn Hiền Phong trả lại chiếc ví có 4.000 USD cho chị Huỳnh Như.

Anh Nguyễn Hiền Phong trả lại chiếc ví có 4.000 USD cho chị Huỳnh Như.

Kể về chuyến du lịch đáng nhớ của mình, chị Huỳnh Như chia sẻ: “Hôm đó, tôi cùng gia đình đến tham quan nhà thờ Cha Diệp (nhà thờ Tắc Sậy) thì không biết để rơi chiếc ví từ lúc nào. Sau hơn một tiếng đồng hồ khi rời khỏi nhà thờ, tôi mới phát hiện tài sản mình bị mất.

Lúc đó, tôi quay lại tìm kiếm khắp nơi. Tôi nhớ hôm đó trời mưa lớn lắm, cả gia đình vẫn dầm mưa đi kiếm nhưng không tìm được. Khi cả gia đình tưởng chừng hết hi vọng quay về nhà, tôi bất ngờ nhận được điện thoại thông báo là có người nhặt được chiếc ví khi xe quay về đến Cần Thơ. Tôi vui mừng đến rơi nước mắt”.

Chị Huỳnh Như cho biết thêm, số tiền 4.000 USD chị vừa đem về Việt Nam chưa kịp đổi và chị dự định về quê để điều trị bệnh.

Theo chia sẻ của chị Huỳnh Như, ngày chị xuống gia đình Phong nhận lại tài sản đánh rơi, cảm nhận gia đình, hàng xóm của Phong rất dễ thương, nhiệt tình và hiếu khách.

Nguồn Tiền Phong

Facebook Youtube Top