Giỏ hàng

Quân đội, Công an 'xung kích' áp tải hàng hoá ra/vào nội ô

Nhằm đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) trong thời gian phong tỏa, cán bộ, chiến sĩ quân đội, Công an đã tích cực phối hợp áp tải hàng hóa ra/vào nội ô TP.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh áp tải các xe qua các chốt trên địa bàn TP Bạc Liêu. Ảnh: Văn Đông

Để đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm cho mọi người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu UBND TP Bạc Liêu chủ động xử lý theo thẩm quyền, đảm bảo không để ai thiếu hụt lương thực thực phẩm, thuốc men... 

Theo đó, UBND TP đã yêu cầu việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu, cung cấp vật tư, giống nông nghiệp phục vụ trực tiếp cho sản xuất nông nghiệp,… được đặt dưới giám sát, áp tải của lực lượng chức năng (do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng điều phối thực hiện).

test nhanh tài xế trước khi được áp tải vào TP Bạc Liêu. Ảnh: Văn Đông

Trong những ngày qua, lực lượng quân đội đã có mặt tại một số chốt kiểm soát vào TP Bạc Liêu để giám sát và áp tải các phương tiện vận chuyển hàng hóa (tôm giống; thức ăn chăn nuôi; sản xuất giống thủy sản,…) ra/vào địa phận TP. Các phương tiện trước khi được áp tải vào đều được thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch như: khử khuẩn phương tiện, khai báo y tế,…

Theo qui định, việc vận chuyển lương thực, thực phẩm cung cấp cho các siêu thị, cửa hàng tiện lợi (cửa hàng hoạt động theo chuỗi hệ thống),... trên địa bàn TP Bạc Liêu, phương tiện được phép đi vào nội ô với điều kiện xe phải di chuyển thẳng đến nơi xuống hàng, không được dừng đỗ. Người trên xe không được rời cabin, nếu trường hợp bắt buộc cần phải rời cabin thì phải mặc đồ bảo hộ y tế, không được tiếp xúc với ai; sau khi xuống hàng xong thì phải quay đầu xe rời ngay khỏi địa bàn sớm nhất.

Trọng Nghĩa- Tấn Tài

Facebook Youtube Top