Giỏ hàng

TP Thủ Đức khởi công 1.000 nhà ở xã hội cho công nhân

Sáng 30/10, UBND TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức khởi công dự án 1.000 nhà ở xã hội cho công nhân tại số 100 Võ Chí Công, phường Thạnh Mỹ Lợi. Dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng.

 

 

Dự án 1.000 nhà ở xã hội tại TP Thủ Đức chính thức được khởi công

Dự án được xây dựng trên khuôn viên rộng gần 21.000m2 với diện tích xây dựng trên 12.000m2, tổng diện tích sản xây dựng gần 94.000m2. Dự án được bố trí đầy đủ các tiện ích như nhà trẻ, hồ bơi, công viên, hệ thống sân bãi, thể dục thể thao ngoài trời…đáp ứng nhu cầu sinh sống cho khoảng 3.000 người. Dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024.

Theo Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng, dự án này là một trong những dự án dành cho công nhân đầu tiên được xây dựng trên địa bàn TP Thủ Đức từ khi thành lập, đáp ứng các tiêu chí và chủ trương chung của TPHCM, TP Thủ Đức trong thời điểm hiện nay.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức cho biết thêm, hiện trên địa bàn TP Thủ Đức tập trung nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất lớn và khu Công nghệ cao TPHCM với gần 200.000 lao động. Trong đó, có khoảng 70% công nhân là người dân các địa phương khác đến TP Thủ Đức sinh sống và làm việc, có nhu cầu về chỗ ở. Qua khảo sát, lực lượng này hiện đang tạm trú tại các nhà trọ trên địa bàn, không đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, chất lượng cuộc sống chưa cao, nhất là chưa đảm bảo điều kiện phòng chống dịch.

Quy hoạch nhà lưu trú công nhân được TP Thủ Đức xác định là một trong những nội dung trọng tâm phải thực hiện trong nhiệm kỳ 2021-2025 nhằm tạo quỹ nhà phục vụ cho công nhân đang làm việc trên địa bàn. Từ đó, tạo điều kiện cho người lao động ổn định cuộc sống, an tâm đồng hành cùng TP Thủ Đức trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng theo Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, đây là một trong những giải pháp trọng tâm của TP Thủ Đức để từng bước phục hồi hoạt động của các doanh nghiệp trong tình hình mới, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phục hồi kinh tế - xã hội.

Theo SGGP

Facebook Youtube Top