Giỏ hàng

TPHCM công khai giá xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế

Ngày 28-10, Sở Y tế TPHCM đã công khai danh sách các cơ sở y tế được cung ứng dịch vụ xét nghiệm và giá thu xét nghiệm Covid-19.

Theo Sở Y tế, đến nay đã có 59 cơ sở y tế trên địa bàn đã được Bộ Y tế thẩm định cho phép thực hiện dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR. 

Giá xét nghiệm RT-PCR (mẫu đơn) tại các cơ sở y tế công lập là 734.000 đồng/mẫu đơn và tại các cơ sở y tế tư nhân từ 734.000 đến 1.500.000 đồng/mẫu đơn.

Theo quy định, kỹ thuật này được chỉ định để chẩn đoán xác định các ca lâm sàng tại các cơ sở điều trị, ngoài ra có thể chỉ định để tầm soát các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng và điều tra dịch tễ, các trường hợp này người bệnh không phải đóng phí (do BHYT hoặc ngân sách nhà nước chi trả). 

Trường hợp các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật này (hoặc có hợp đồng với cơ sở được phép thực hiện) nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân (không triệu chứng, xuất cảnh…) thì thu phí xét nghiệm đúng giá theo quy định nếu là cơ sở y tế công lập, theo giá kê khai nếu là cơ sở y tế tư nhân.

Đối với kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh, tính đến nay đã có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và đã được Sở Y tế thẩm định cho phép cung ứng dịch vụ kỹ thuật này. Tại các cơ sở y tế công lập giá xét nghiệm kháng nguyên nhanh dao động từ 60.345 đến 198.000 đồng/mẫu và tại các cơ sở y tế tư nhân là 150.000 đến 500.000 đồng/mẫu.

Kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh không thay thế cho xét nghiệm RT-PCR mà chỉ dùng để hỗ trợ trong việc giám sát, phát hiện, chẩn đoán mắc Covid-19. Trường hợp cơ sở y tế công lập thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho các đối tượng ngoài phạm vi chi trả của BHYT và ngân sách nhà nước thì thu theo giá test mua vào.

Đối với các trường hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo yêu cầu, các cơ sở y tế tư nhân thu theo giá kê khai. 

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung ứng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 không đúng theo quy định.

Danh sách các cơ sở y tế công lập công khai giá xét nghiệm Covid-19:

TPHCM công khai giá xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế ảnh 1

Danh sách các cơ sở y tế tư nhân đã tự công khai giá xét nghiệm Covid-19

TPHCM công khai giá xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế ảnh 2

TPHCM công khai giá xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế ảnh 3

TPHCM công khai giá xét nghiệm Covid-19 tại các cơ sở y tế ảnh 4

 

PV
Facebook Youtube Top