Giỏ hàng

Xác lập kỷ lục trên 100 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu

 

Ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp cùng Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn từ tôm và muối để xác lập kỷ lục trong tháng 11

Ngày 4-8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức họp báo "Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang" năm 2022.

Theo đó, Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 là sự kiện cấp tỉnh, diễn ra từ ngày 27 đến 29-11 với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL.

Quang cảnh cuộc họp báo về Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu

Quang cảnh cuộc họp báo về Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại cuộc họp báo

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều phát biểu tại cuộc họp báo

Sự kiện này bao gồm các nội dung chính: Liên hoan đờn ca tài tử diễn ra tại Khu Lưu niệm nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ và nhạc sĩ Cao Văn Lầu; tổ chức đoàn khảo sát đánh giá tiềm năng, sản phẩm du lịch mới của tỉnh; liên hoan nhạc ngũ âm và múa dân gian Khmer tại Chùa Xiêm Cán… Tại sự kiện này, hội thi "Tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu" cũng được tổ chức - ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Việt Nam chế biến trên 100 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết đây là hoạt động lớn nhất của địa phương trong năm 2022. "Sự kiện này có nghĩa quan trọng, nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm ngày thành lập tỉnh. Các hoạt động tại sự kiện này sẽ giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất và người Bạc Liêu đến với du khách trong - ngoài nước cũng như tăng cường thu hút đầu tư… Qua đó, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng phát triển, cuộc sống nhân dân ấm no và hạnh phúc" - ông Thiều nhấn mạnh.

Nguồn NLĐ

Facebook Youtube Top